Dưới mái trường

Trường đại học duy nhất tại Đồng Nai đào tạo Trí tuệ nhân tạo (AI)

Theo khảo sát của VietnamWorks, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành AI trong năm 2023 đã tăng 30% so với năm 2022. Điều này cho thấy sự bùng nổ về nhu cầu các chuyên gia trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

Theo World Economic Forum (WEF), AI là một trong những công nghệ quan trọng nhất của Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4, và dự báo đến năm 2025, AI sẽ tạo ra hàng triệu việc làm mới trên toàn cầu​.

Gartner cũng ước tính rằng AI sẽ tạo ra 2,3 triệu việc làm vào cuối năm 2025, vượt xa số lượng việc làm bị mất do tự động hóa và các công nghệ liên quan đến AI​

Thu nhập “khủng”

Tại Việt Nam, mức lương trung bình cho các vị trí liên quan đến AI dao động từ 15 triệu đến 50 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào kinh nghiệm, trình độ và vai trò công việc​

Trên thế giới, các chuyên gia AI có thể kiếm được từ 100.000 đến 150.000 USD/năm, và con số này còn cao hơn đối với các vị trí cao cấp hoặc tại các công ty công nghệ lớn như Google, Amazon, Facebook​.

Học AI “làm gì cũng được”

Sinh viên tốt nghiệp ngành AI có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực và vị trí khác nhau:

• *Nhà nghiên cứu AI: Tạo ra các thuật toán và mô hình mới, cải thiện các mô hình hiện có.
  • *Kỹ sư AI: Phát triển các sản phẩm, dịch vụ và ứng dụng thực tế.
  • *Kỹ sư dữ liệu (Data Engineer): Xây dựng và duy trì hệ thống thu thập, xử lý, phân tích dữ liệu lớn.
  • *Nhà khoa học dữ liệu (Data Scientist): Phân tích dữ liệu và tạo ra mô hình dự đoán.
  • *Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data Analyst): Giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng, sản phẩm và dịch vụ.
  • *Chuyên viên tương tác ngôn ngữ tự nhiên (NLP): Giúp máy tính hiểu và phản hồi ngôn ngữ tự nhiên của con người.
  • *Kỹ sư Computer Vision: Phát triển hệ thống giúp máy tính “nhìn” và hiểu thế giới xung quanh​
  • lhu
  • Sinh viên LHU học tập theo dự án để gắn học tập với trải nghiệm thực tế ngành nghề
  • Sức hút của ngành AI có đủ “đánh gục” Gen Z

Không khó để hiểu về lý do các bạn trẻ bị “đánh gục” trước ngành AI. Vì nhu cầu nhân lực trong ngành Trí tuệ Nhân tạo không chỉ cao mà còn tiếp tục tăng mạnh, mang đến nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và các lĩnh vực ứng dụng đa dạng. Đây là thời điểm tuyệt vời để bạn đầu tư vào học tập và phát triển trong lĩnh vực AI, mở ra nhiều cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp.

lhu

Cơ sở vật chất xịn mịn tại LHU

Bạn có 4 năm để thực hiện điều đó. Tuy nhiên bạn đang lo lắng, học tập ở đâu để vừa sở hữu tấm bằng kỹ sư AI chuẩn chất lượng mà CHI PHÍ BỎ RA HỢP LÝ NHẤT.

Chúc mừng bạn khi đã xem đến thông tin này. Tại Đồng Nai, hiện nay chỉ có duy nhất Đại học Lạc Hồng (LHU) là trường đào tạo ngành Trí tuệ Nhân tạo. Điều này mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh cho sinh viên lựa chọn ngành học này tại LHU.

Những điểm nổi bật của Ngành AI tại đại học Lạc Hồng

Không ngại chi tiền tỷ vào trang thiết bị

Đại học Lạc Hồng nổi tiếng với việc đầu tư mạnh vào cơ sở vật chất, phòng AI lab… đặc biệt là các trang thiết bị và robot phục vụ cho việc học tập và thực hành của sinh viên AI. Điều này giúp sinh viên không chỉ nắm vững kiến thức lý thuyết mà còn có cơ hội thực hành, áp dụng kiến thức vào thực tế ngay từ những năm đầu tiên. Với LHU “sinh viên học mà chơi – chơi mà học”, trường cung cấp trang thiết bị còn “dọc” như thế nào là do bạn nha.

lhu

Đoàn đánh giá quốc tế "mục sở thị" cơ ngơi học tập của sinh viên ngành AI tại LHU

Chương trình giao lưu học thuật quốc tế

LHU còn có các chương trình liên kết đào tạo và trải nghiệm học tập cho sinh viên tại các trường đại học tiên tiến ở Đài Loan và Trung Quốc. Những chương trình này giúp sinh viên có cơ hội học hỏi, giao lưu và tiếp cận với các công nghệ AI tiên tiến nhất hiện nay, mở rộng tầm nhìn và kinh nghiệm quốc tế.

Học phí “đẹp”, học bổng “bao vây” và sinh hoạt phí “bình ổn”

Sinh viên ngành AI tại LHU có nhiều cơ hội để săn học bổng cũng như nhận được nhiều đặc quyền hỗ trợ trong học tập. Nhà trường cung cấp nhiều loại học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính, giúp sinh viên yên tâm học tập mà không phải lo lắng quá nhiều về chi phí. Đặc biệt, Biên Hòa – Đồng Nai là thành phố đô thị loại 1, nhưng tại nằm trong Top đầu về địa phương “bình ổn giá” và an toàn – an ninh.

lhu

Với sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở vật chất, chương trình học tập hiện đại và nhiều cơ hội học bổng, Đại học Lạc Hồng là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ 2K6 đam mê Trí tuệ Nhân tạo. Hãy nắm bắt cơ hội và trở thành một phần của cộng đồng sinh viên năng động và sáng tạo tại LHU, nơi bạn có thể phát triển tối đa tiềm năng của mình trong lĩnh vực AI đầy hứa hẹn.

---------------------

Tham khảo chi tiết mức học phí từng ngành tại: https://hocphilachonglhu.lhu.edu.vn/

Hãy đăng ký ngay vì LHU chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn!

Đăng ký ngay tại đây: https://xettuyen.lhu.edu.vn/?src=fb

—--------------------

Quý Phụ huynh, học viên, thí sinh có thể liên hệ tại đây:

Hotline: 02517300073 - 02513952188 - 0981503399 - 0981603399

Messages: m.me/174811332664892

Website: https://lhu.edu.vn/

Fanpage : Lac Hong University - Đại học Lạc Hồng

Zalo Official: Đại học Lạc Hồng

Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, Bửu Long, Biên Hòa, Đồng Nai.

Diễm Nhi

AI, Đồng Nai, đại học Lạc Hồng, tuyển sinh