Hội nghị nghiên cứu khoa học giảng viên lần thứ X (2012 - 2013)

Sáng 29/06/2013 Hội nghị nghiên cứu khoa học giảng viên lần thứ 10 của trường Đại học Lạc Hồng có sự góp mặt của 38 đề tài. Trong đó Khối Kinh tế và Nhân văn có 14 đề tài; Khối kỹ thuật có 24 đề tài. Sau nhiều quy trình đánh giá, đóng góp ý kiến, hoàn chỉnh đề tài, sáng nay lần lượt các nhóm tác giả sẽ trình bày những nghiên cứu của mình trước hội đồng đánh giá cấp trường.

Hội nghị nhận được sự quan tâm của NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Chủ tịch liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh ĐN – Phó hiệu trưởng nhà trường; cùng quý thầy cô trong BGH và quý thầy cô là lãnh đạo các đơn vị trong toàn trường. Ngoài ra còn có sự tham dự của các doanh nghiệp trực tiếp thụ hưởng giá trị của các đề tài mang lại.

Nhằm đảm bảo phát huy tính chuyên môn cao trong công tác đánh giá. Năm nay, Hội nghị nghiên cứu khoa học của giảng viên được chia thành 4 tiểu ban:

• Tiểu ban 1: Khoa Công nghệ thông tin; Cơ điện; Điện tử; Trung tâm thông tin tư liệu và Bộ môn Cơ bản
  1. PGS.TS Nguyễn Ngọc Phương, Trưởng khoa Cơ điện - Trưởng tiểu ban

3. PGS.TS. Nguyễn Tiến Lực, Trường ĐH KHXH&NV - Ủy viên
  4. ThS. Nguyễn Hữu Nghị, P.Trưởng khoa Đông Phương - Ủy viên
  5. TS. Huỳnh Trung Tâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế - Ủy viên

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan chia sẽ: “Chúng tôi tin rằng, bằng tâm huyết của người làm nghiên cứu khoa học. Với 38 đề tài tham dự hội nghị hôm nay, giá trị đạt được của mỗi đề tài ngoài sự ghi nhận của hội đồng đánh giá còn là cơ sở để thấy được sự cấp tiến trong hoạt động nghiên cứu khoa học của nhà trường qua từng năm. Nhằm nâng cao chất lượng của các đề tài, lãnh đạo trường đã chỉ đạo thực hiện một số vấn đề như tiếp tục triển khai phần mềm chống đạo văn, gia tăng số hóa vào các đề tài khối kinh tế, xã hội và nhân văn, thực hiện đánh giá đúng tiêu chí của Bộ giáo dục và Đào tạo theo giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam- 2013”...”

Tại sự kiện, BLĐ nhà trường cũng dành phần thường để vinh danh, kích lệ và khuyến khích giảng viên trẻ đã đạt thành tích cao tại giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ Việt Nam – 2012” (ThS. Đoàn Thi Tuyết Lê – K.CNSH-MT – giải nhất; ThS. Cao Văn Dư - K.CNH&TP – giải nhì; ThS. Nguyển Thái Thanh Trúc – K.CNH&TP – giải nhì và KS. Lê Tiến Lộc – K.Điện tử - giải KK) và giải thưởng “Sáng tạo khoa học kỹ thuật Việt Nam – 2012” cho nhóm tác giả (ThS.Trần Phú Cường và CN.Tô Thị Yến Chi – P.Đào tạo – giải KK)

Mở đầu cho phiên báo cáo toàn thể, nhóm tác giả Phạm Văn Toản, Nguyễn Bá Thuận, Nguyễn Hà Thoại Phi, Lê Phương Long và Ngô Thanh Bình với đề tài: “Thiết kế và chế tạo máy lắp ráp tự động SSR1” đã giành được nhiều quan tâm và đóng góp phát triển của hội đồng đánh giá.

Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên trường Đại học Lạc Hồng là hoạt động ghi nhận sự sống còn trong việc phát triển thương hiệu giáo dục của nhà trường. Kết quả của phong trào nghiên cứu khoa học không chỉ thỏa mãn nhu cầu thụ hưởng khoa học của cộng đồng; mặt khác, đây còn là cơ sở đánh giá chất lượng đào tạo và giảng dạy của nhà trường. Từ hội nghị nghiên cứu khoa học giảng viên cấp trường đã trở thành tiền đề đưa các đề tài  nghiên cứu và các giải pháp khoa học của giảng viên tham gia và đạt nhiều giải thưởng đáng tự hào tại các Phong trào nghiên cứu, sáng tạo cấp bộ và quốc gia. Với sự quan tâm của địa phương và ngành giáo dục – đào tạo; với tình yêu khoa học công nghệ; đặc biệt, với niềm tin vào các sản phẩm nghiên cứu khoa học của giảng viên, chúng tôi tin tưởng Trường Đại học Lạc Hồng là đơn vị giáo dục ngoài công lập có thể đạt được nhiều giải thưởng tài năng danh giá.

Một số hình ảnh ghi nhận hoạt động tại hội nghị

Diễm Nhi

hội nghị, báo cáo, khoa học, giảng viên