Tiêu điểm

Robocon Lạc Hồng Việt Nam - đội duy nhất toàn thắng tại ABU Robocon 2014

Ước mơ chạm tay vào cúp vàng ABU Robocon của Robocon Lạc Hồng Việt Nam sau 4 năm đã thành hiện thực. Sân chơi ABU Robocon 2014 nổ tung khi chứng kiến những bàn thắng SHABASSH thuyết phục của Robocon Lạc Hồng Việt Nam...
Cuộc thi năm nay có 18 đội, đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á – Thái Bình Dương dự giải đấu do Liên minh truyền hình châu Á – Thái Bình Dương tổ chức gồm: Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Hồng Kông, Bangladesh, Ai Cập, Fiji, Iran, Mongolia, Nepal, Kazakhstan, Hàn Quốc, Nga, Srilanka, Việt Nam (riêng nước chủ nhà Ấn Độ có 2 đội). Việt Nam cũng là đội duy nhất giành chiến thắng tuyệt đối ở tất cả các vòng đấu, chỉ trong vòng 45 – 48/180 giây.

Cùng xem lại các trận toàn thắng của Robocon Lạc Hồng trong giải đấu ABU Robocon 2014

 

Vòng bản: Robot Lạc Hồng Việt Nam "chào sân" bằng chiến thắng đội Pangladesh ở giây 48

 

Vòng tứ kết : Robot Lạc Hồng Việt Nam tiếp tục chiến thắng ở 48s khi gặp đội Egypt 

 

Vòng bán kết: Chiến thắng kỷ lục ở giây 45 trước đối thủ nặng ký Indonesia

 

Chung kết: Robot Lạc Hồng Việt Nam vô địch ABU Robocon 2014 trước đương kim vô địch Nhật Bản

 

Đội tuyển robocon Trường Đại học Lạc Hồng đại diện cho Việt Nam và đây là lần thứ  5 liên tiếp Lạc Hồng tham dự cuộc thi khu vực sau khi liên tiếp vô địch trong nước và 4 lần đoạt Á quân ABU. Thì hôm qua (24/08/2014) Lịch sử ABU Robocon đã ghi nhận chiến thắng của nhà vô địch năm 2014.

Nhà vô địch ABU Robocon 2014 - Robocon Lạc Hồng Việt Nam trả lời phỏng vấn của báo đài quốc tế

Giây phút đăng quang ngôi vô địch của Robot Lạc Hồng Việt Nam

Đấu trường Balewadi của thành phố Pune Ấn Độ chiều tối 24/8 vỡ tung với những tiếng kèn trống lẫn tiếng hô vang “Việt Nam! Việt Nam!...” khi đội Robot Lạc HồngViệt Nam lần đầu tiên đăng quang ngôi vô địch Robocon Pune 2014 tại Ấn Độ. Chiến thắng này là phần thưởng xứng đáng dành cho Đội Robocon Lạc Hồng sau nhiều năm quyết tâm nỗ lực không ngừng.

 

Diễm Nhi

robocon, 2014, quốc tế, vô địch


      © 2019 Đại học Lạc Hồng
        15,681,955       1,154