LHU tiếp tục vô địch cuộc thi Shell Eco-Marathon châu Á 2016

Chiều nay 06/03/2016, tại Philippines, sinh viên Trường đại học Lạc Hồng, một lần nữa đã bảo vệ thành công ngôi vô địch cuộc thi Shell Eco-Marathon ASIA 2016 (Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu khu vực châu Á 2016).

Vô địch Shell Eco marathon 2016

Niềm vui của toàn đội khi bảo vệ thành công ngôi vô địch

Hơn 4:00 chiều cùng ngày, tại thủ đô Manila (Philippines), đội xe mô hình tiết kiệm nhiên liệu LH-Gold Energy của sinh viên Trường đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) đã xuất sắc giành ngôi vô địch cuộc thi Shell Eco-Marathon 2016 - thể loại Urban concept (mô hình đô thị) với thành tích đạt được là chạy quãng đường 185 km tốn 1 lít Ethanol E100.

Giải nhì và giải ba của thể loại này lần lượt thuộc về hai nước Indonesia (có thành tích 183 km/lít) và Malaysia (100 km/lít).

Như vậy sinh viên Trường đại học Lạc Hồng đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Cuộc thi Chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu khu vực châu Á. Trong cuộc thi diễn ra năm 2015, đội xe mô hình tiết kiệm nhiên liệu LH-Gold Energy cũng đã vô địch thể loại Urban concept với thành tích đạt được là chạy quãng đường 164,4 km tốn 1 lít Ethanol E100.

SAM 2016

LH-Gold Energy (xe màu trắng) cùng các đội xe chiến thắng tại cuộc thi

Và với thành tích ấn tượng này, sinh viên Trường đại học Lạc Hồng không những trở thành đội Việt Nam đạt được thành tích tốt nhất tại cuộc thi này, mà còn có vinh dự đại diện châu Á tham gia cuộc thi chung kết thế giới ở thủ đô London (Anh) vào tháng 6/2016.

Anh Lê Phương Long, trưởng đoàn, đội trưởng LH-Gold Energy, cho biết cả đội đang rất hân hoan khi bảo vệ thành công ngôi vô địch. “Chúng tôi sẽ nỗ lực và quyết tâm lớn để có thể giành được những thành tích cao trong cuộc thi thế giới”, Long nói.

Cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu ra đời vào năm 1985 tại Pháp. Tại châu Á, cuộc thi được tổ chức lần đầu vào năm 2010 ở Malaysia. Cuộc thi năm nay thu hút 175 đội sinh viên đến từ 16 nước tham gia tranh tài ở hai hạng mục: Mô hình cơ sở và Mô hình đô thị.

Từ những thành tích xuất sắc tại cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu khu vực châu Á, nhóm chế tạo đã nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp. Trong đó, Công ty TNHH thương mại - dịch vụ dầu nhờn Quỳnh Loan đã hỗ trợ 100 triệu đồng để nhóm sinh viên sản xuất xe LH-Gold Energy. Nhờ vậy đã có được thành công vang dội hôm nay.

theo Báo Thanh niên (ảnh LHU)

thiết kế, xe tiết kiệm nhiên liệu, SEM 2016