Tiêu điểm

Mốc thời gian và phương thức điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Giai đoạn điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đang chính thức diễn ra. Đây cũng chính là cơ hội để thí sinh cả nước có thêm "hướng đi" tại các trường Đại học. Sau đây Trường Đại học Lạc Hồng chia sẻ cùng quý phụ huynh và các thí sinh về mốc thời gian cũng như các hình thức điều chỉnh nguyện vọng.

Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trong khoảng thời gian từ 15 đến 23/7 bằng 2 hình thức: đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp (bằng Phiếu). 

Thí sinh chỉ được chọn 1 trong 2 phương thức điều chỉnh nguyện vọng và chỉ được thực hiện điều chỉnh nguyện vọng 1 lần. Như vậy, nếu đã điều chỉnh nguyện vọng bằng hình thức trực tuyến sẽ không được thực hiện các điều chỉnh bằng Phiếu nữa./.

* Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến

Thí sinh tiến hành điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức trực tuyến từ ngày 15/7 – 21/7.

Đối với việc điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thí sinh dùng số chứng minh nhân dân của mình cùng mật khẩu được cấp khi đăng ký dự thi để truy cập vào hệ thống (https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn), sau đó chọn chức năng “Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển”.

Lưu ý: Thí sinh không được tăng số nguyện vọng so với đăng ký ban đầu và không thay đổi được chế độ ưu tiên.

Để điều chỉnh đăng ký xét tuyển, thí sinh cần có số điện thoại di động để nhận mã xác nhận (mã OTP). Nếu khi đăng ký dự thi, thí sinh chưa đăng ký số điện thoại di động thì sau khi truy cập vào hệ thống (sử dụng số chứng minh nhân dân và mã truy cập được cấp khi đăng ký dự thi), thí sinh có thể khai báo lại số điện thoại di động và sử dụng số điện thoại này để nhận mã OTP trước khi xác nhận và gửi thông tin thay đổi nguyện vọng lên hệ thống.

Trường hợp không đăng ký được, thí sinh cần tới điểm đăng ký dự thi và mang theo giấy chứng minh nhân dân và Phiếu đăng ký dự thi (Phiếu số 2) để đăng ký số điện thoại.

* Điều chỉnh nguyện vọng trực tiếp tại điểm đăng ký dự thi 

Thí sinh điền thông tin vào Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) từ 15/7 đến hết ngày 23/7. Sau đó, nộp Phiếu này tại điểm đăng ký dự thi và ký xác nhận sau khi rà soát kỹ thông tin ĐKXT của mình đã được nhập vào máy tính.

Lưu ý: Phương thức điều chỉnh này chỉ thực hiện  đối với các thí sinh tăng số lượng nguyện vọng so với đăng ký trước đây hoặc thí sinh có nguyện vọng điều chỉnh chế độ ưu tiên.

NHI - clip Ka Bin
Lạc Hồng, 15/07/2017 - 11:08:24

xét tuyển, nguyện vọng, thời gian