LHU - HHP vô địch Cuộc thi Xe không người lái mùa I/2019

Xuất sắc vượt qua các thử thách của Vòng Chung kết Cuộc đua số LHU lần I/2019, giải thưởng cao nhất của cuộc thi trị giá 12 triệu đồng, đã gọi tên đội LHU – HHP. Đây cũng là đội đoạt giải Thuật toán hay nhất của cuộc thi.

LHU - HHP vô địch Cuộc thi thiết kế Xe tự hành mùa I/2019

TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu trưởng thường trực

trao giải Nhất cuộc thi cho đội LHU – HHP

Vòng chung kết có sự tham gia đánh giá của Hội đồng giám khảo gồm: TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu Trưởng Thường trực LHU – Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi; Ths. Huỳnh Cao Tuấn - Giám đốc Trung Tâm Thông tin tư liệu LHU – Trưởng Ban Tổ chức; Kỹ sư Nguyễn Đình Mạnh Linh - Đại diện ban tổ chức cuộc thi Cuộc đua số của FPT; Kỹ sư Nguyễn Hiếu Cường - Kỹ sư giải pháp công nghệ Viettel và Kỹ sư  Lại Xuân Thời - Kỹ sư phần mềm Trung tâm thông tin tư liệu LHU.

Cuộc đua số LHU lần I/2019 lấy cảm hứng từ Cuộc đua số do FPT và Đài truyền hình VTV tổ chức cho sinh viên yêu công nghệ tại các trường Cao đẳng, Đại học trên cả nước, là nơi quy tụ nhiều tên tuổi lớn như ĐH Công nghệ ĐHQG.TPHCM, Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM, Học viện Kỹ thuật quân sự, ĐH FPT… cùng tham gia cuộc đua lập trình xe tự hành và đưa chiếc xe về đích bằng công nghệ do chính mình phát triển. Hai năm trở lại đây, ĐH Lạc Hồng liên lục được nhắc tên tại cuộc thi khi lần lược dành chức vô địch khu vực, rồi đứng trong danh sách 3 đội có thứ hạng cao nhất vòng chung kết toàn quốc. Để duy trì phong độ và tuyển chọn gương mặt đại diện ĐH Lạc Hồng đến với sân chơi công nghệ của FPT, Cuộc đua số LHU đã ra đời.

Xuất sắc vượt qua các thử thách của Vòng Chung kết Cuộc đua số LHU lần I/2019, giải thưởng cao nhất của cuột thi trị giá 12 triệu đồng, đã gọi tên đội LHU – HHP. Đây cũng là đội đoạt giải Thuật toán hay nhất của cuộc thi.

Phần thi Lập trình nhanh của các đội

TS. Lâm Thành Hiển - Phó Hiệu Trưởng Thường trực LHU – Trưởng Ban Chỉ đạo cuộc thi chia sẻ: “Mong muốn lớn nhất của BTC là tạo sân chơi trí tuệ, nghiên cứu cho sinh viên yêu công nghệ, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận các công nghệ hiện nay như xử lý ảnh, trí tuệ nhân tạo …., giúp cho sinh viên có cái nhìn mới về thời đại Công nghệ số 4.0. Tạo động lực giúp các bạn sinh viên có đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia các cuộc thi công nghệ quốc gia. Thông qua cuộc thi thầy mừng vì thế hệ các em dám đương đầu thử thách và luôn ham học hỏi để chinh phục giới hạn của bản thân. Thầy chúc các em thành công…”

Trải qua vòng sơ khảo từ ngày 09/11 - 16/11/2019, từ gần 20 đội ban đầu đủ điều kiện tham gia cuộc thi, sau khi hoàn thành thử thách lập trình ở vòng sơ tuyển, 11 đội xuất sắc nhất đã vượt qua được thử thách và cùng góp mặt tại vòng chung kết Cuộc đua số LHU. Tại đây, các đội sẽ lần lượt trải qua 3 vòng thi lần lượt: Kiểm tra năng lực xử lý ảnh, trình bày ý tưởng và thuật toán đã sử dụng trước Hội đồng chuyên môn, đồng thời vượt qua thử thách lập trình nhanh tại chỗ.

Giải Nhì thuộc về #LHU_IPXx4 trị giá 8 triệu đồng

ThS. Huỳnh Cao Tuấn - GĐ.Trung tâm IT - Trưởng BTC

trao Giải Ba trị giá 4 triệu đồng cho đội #LHU_Alpha

Diễm Nhi