Tiêu điểm

Tổng LSQ Trung Quốc tại TP.HCM nhiều năm liền thăm và tặng học bổng cho sinh viên

Hòa trong không khí Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) chào đón tân sinh viên trong Tuần lễ nhập môn. Đại học Lạc Hồng vinh dự đón tiếp Ngài Từ Châu - Phó Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh (TLSQTQ) đến thăm và trao tặng gói học bổng trị giá 100 triệu đồng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung. Trước đó, nhiều năm liền Tổng LSQ Trung Quốc tại TP.HCM đã đều đặn thăm và tặng học bổng cho sinh viên Đại học Lạc Hồng.

LHU

Ngài Từ Châu - Phó Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh

thăm tặng học bổng cho sinh viên LHU

Sự kiện vinh dự đón tiếp Ông Lục Bình - Chủ nhiệm Văn phòng giáo dục, Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP HCM; Ông Trần Quốc Toản - Phó GĐ Sở ngoại vụ tỉnh Đồng Nai; Về phía LHU có Bà Đỗ Thị Lan Đài - Chủ tịch Hội đồng trường; Ông Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng nhà trường cùng quý ông/bà trong BLĐ các đơn vị.

LHU

Bà Đỗ Thị Lan Đài - Chủ tịch HĐT và Ông Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng nhà trường (phải)

nồng nhiệt đón tiếp và đại diện tập thể sư phạm đón nhận tấm lòng

của TLSQ Trung Quốc tại TP.Hồ Chí Minh trao cho sinh viên

Trong nhiều năm qua, TLSQ Trung Quốc và LHU đã có nhiều giao lưu hợp tác hữu nghị, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Năm 2020, TLSQ Trung Quốc đã tài trợ 100 triệu đồng để tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng ngành Trung - Gottalent”.

Năm 2022, TLSQ Trung Quốc tài trợ 01 phòng học đa chức năng (gồm 08 bộ máy tính và bảng điện tử thông minh và một số thiết bị khác) với tổng trị giá 255 triệu đồng; tặng 18 suất học bổng trị giá 180 triệu đồng cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tài trợ cho cuộc thi “Tìm kiếm tài năng ngành Trung - Gottalent” với số tiền 120 triệu đồng.

Ngoài ra, trong năm 2021 và 2022, TLSQ Trung Quốc cũng giới thiệu 02 sinh viên tốt nghiệp ngành NNTQ đi học thạc sĩ theo diện học bổng toàn phần.

lhu

Sinh viên Ngành Trung tự tin thăm hỏi và trao đổi với Ngài Phó TLSQ

về nguyện vọng phát triển sau khi tốt nghiệp tại LHU

Tin rằng, với sự trợ giúp và kết nối giữa 2 đơn vị sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển cho sinh viên LHU nói chung và sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung nói riêng.

LHU Media

học bổng, sinh viên, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc, TP. Hồ Chí Minh