Chương trình đào tạo

Khoa Tài chính Kế toán  »  Chương trình đào tạo


Chương trình đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (Niên khóa 2022-2026)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO THEO HỌC CHẾ TÍN CHỈ NIÊN KHÓA 2022-2026

CHUYÊN NGÀNH: LOGISTICS VÀ QUẢN LÝ CHUỖI CUNG ỨNG

1. GIỚI THIỆU CHUNG

1.1 Mục tiêu đào tạo

- PEO1: Tổ chức một cách chuyên nghiệp các công việc hoạt động, kinh doanh, dịch vụ logistics và quản lý chuỗi cung ứng quốc tế.

- PEO2: Đánh giá hiệu quả của việc sử dụng các giải pháp vận hành logistics và quản lý chuỗi cung ứng quốc tế

- PEO3: Nâng cao khả năng làm việc nhóm và khả năng liên kết với một số nhóm ngành khác.

- PEO4: Phát triển năng lực bản thân bằng cách cập nhật những kiến thức mới qua việc học tập trọn đời.

1.2 Vị trí và khả năng làm việc sau tốt nghiệp

Với chuẩn đầu ra được xây dựng khoa học phục vụ cho tầm nhìn, sứ mạng và mục tiêu đào tạo của Khoa Tài chính-Kế toán, sinh viên tốt nghiệp ngành Logistics thể hiện đầy đủ phẩm chất đạo đức, kiến thức, kỹ năng và sức khỏe để đảm nhiệm công việc và phát triển nghề nghiệp với tư cách là chuyên gia toàn diện của ngành.

Sinh viên tốt nghiệp Cử nhân ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng  có thể công tác ở các vị trí như:

- Làm việc tại các doanh nghiệp logistics các tập đoàn logistics, các doanh nghiệp phát chuyển nhanh, các văn phòng tổng hợp, cơ quan tổ chức quản lý các cấp liên quan tới quá trình cung ứng các dịch vụ logistics, hoạt động logistics từ việc hoạch định chính sách, tổ chức, thực hiện và giám sát các hoạt động logistics và chuỗi cung ứng; quản trị hoạt động logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp dịch vụ.

- Có thể tham gia điều hành các tập đoàn bán lẻ, các công ty tư vấn toàn cầu, các công ty cung ứng dịch vụ logistics, các doanh nghiệp vận tải biển, đường bộ, đương sắt, đường thủy và đường hàng không, các đại lý hàng không, đại lý vận tải, cảng biển, trung tâm logistics, khu công nghiệp logistics, ICD, cảng hàng không, tổ chức - khai thác – vận hành kho hàng, công ty và doanh nghiệp.

- Có thể làm việc tại các cơ quan nghiên cứu, các các trường đại học và tổ chức kinh tế xã hội, đảm nhiệm các chức năng nhiệm vụ về logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

  • 1.3 Quan điểm xây dựng chương trình đào tạo

Logistics và quản lý chuỗi cung ứng là một bộ phận không thể thiếu trong tất cả các doanh nghiệp, cảng biển, trung tâm logistics, khu công nghiệp. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay thì ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng phải đối mặt với những thay đổi về công nghệ 4.0, vấn đề toàn cầu hoá quốc tế và các quy định mới. Do đó, đào tạo ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cho sinh viên hiện nay phải dựa trên quan điểm theo kịp công nghệ kỹ thuật số, quốc tế hóa được thực hiện trên các phần mềm thông minh hơn bao gồm cả điện toán đám mây, thực hiện toàn cầu hoá logistics quốc tế, vận dụng được kiến thức và các kỹ năng cần thiết để vận hành, quản lý các hoạt động logistics và chuỗi cung ứng.  

1.4 Hình thức và thời gian đào tạo

- Hình thức đào tạo: chính quy tập trung.

- Thời gian đào tạo: 3,5 năm.

2. CHUẨN ĐẦU RA

Sinh viên tốt nghiệp chương trình cử nhân ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng phải đáp ứng các yêu cầu về tiêu chuẩn đầu ra sau:

- PLO1: Thể hiện được đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm xã hội.

- PLO2: Áp dụng được kiến thức khoa học tự nhiên và khoa học xã hội để giải quyết các vấn đề trong hoạt động Logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

- PLO3: Giải thích được các khái niệm cơ bản, các nguyên tắc trong hoạt động Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

- PLO4Thực hiện các hoạt động thu mua và quản lý nguồn cung, quản lý kho và trung tâm phân phối, logistics quốc tế, quản trị giao nhân và quản lý hàng hàng hóa.

- PLO5Lập và triển khai kế hoạch nghiên cứu, phát triển, và kế hoạch giải quyết, thực hiện và kiểm tra các vấn đề của logistics và quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

- PLO6: Lập và triển khai kế hoạch giải quyết, thực hiện và kiểm tra các vấn đề hoạt động mua hàng, quản lý nguồn cung, quản lý các đơn hàng, kho bãi, giao nhận, vận tải, tồn kho, logistics điện tử, các luồng vận động trong chuỗi của doanh nghiệp hoặc tổ chức.

- PLO7Hoạch định chiến lược, chính sách về logistics và quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp hoặc tổ chức, ngành, địa phương.

- PLO8Tích cực phối hợp với các thành viên trong nhóm/tổ chức để đạt được mục tiêu chung.

- PLO9Thể hiện thành thạo các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và bằng văn bản, hình ảnh và khả năng học tập trọn đời.


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  62,487       1/812