Lễ phát động cuộc thi Sáng tạo Robocon 2016

Đại học Lạc Hồng đã chính thức phát động Cuộc thi sáng tạo Robocon 2016 và thu hút hàng trăm sinh viên yêu công nghệ tại trường cùng tham gia. Lễ phát động được diễn ra tại Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Ứng dụng, Đại học Lạc Hồng vào sáng 7/9/2016.

TS. Lâm Thành Hiển phát động cuộc thi sáng tạo Robocon 2016 tại ĐH Lạc Hồng

TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực – Trưởng ban phụ trách cuộc thi Robocon đã tham dự và tuyên bố phát động cuộc thi Robocon 2016. Theo Thầy, cuộc thi còn là cơ hội để các thế hệ sinh viên cọ xát và lấy kiến thức từ va chạm thực tế. Quan trọng hơn hết là rèn luyện những kỹ năng trong việc sáng tạo robot. Mỗi một chủ đề của cuộc thi là một thử thách mới đối với sinh viên yêu công nghệ. Qua việc tham gia chế tạo robot, sinh viên tích lũy được những kinh nghiệm phụ vụ cho công việc ngay sau khi ra trường. Nhà trường cũng không ngừng hỗ trợ về mọi mặt để sinh viên vừa học, vừa thực hành và được rèn luyện tại sân chơi công nghệ hấp dẫn như sáng tạo robot.

Chỉ đạo viên

Các chỉ đạo viên đang thảo luận về luật thi đấu Robocon 2016 ...

Huỳnh Cao Tuấn

... và giải đáp thắc mắc của sinh viên về mặt kỷ thuật khi chế tạo

Cũng tại buổi lễ, Ban phụ trách cuộc thi Robocon đã giới thiệu chủ đề và luật thi đấu Robocon 2016. Đồng thời giới thiệu các thầy chỉ đạo viên thường trực cùng giải đáp các thắc mắc của sinh viên về luật thi đấu của chủ đề  “Clean Energy Recharging the World” – do Thái Lan đăng cai.

Robocon 2016

Mô phỏng sân thi đấu Robocon 2016

Ngay sau lễ phát động, Ban phụ trách cuộc thi cũng đã tiếp nhận đơn đăng ký thành lập đội tuyển của sinh viên. Đồng thời khuyến khích các sinh viên năm nhất và năm hai cùng kết hợp với các đàn anh khóa trên thành lập đội tuyển tham dự. Qua đó, để học hỏi kinh nghiệm và sẵn sàng là lớp kế thừa.

Lịch trình cuộc thi sáng tạo Robocon 2016 tại Đại học Lạc Hồng

• 17/10 – Thi Ý tưởng trên máy tính
  • 01/12 – Thi Thiết kế thử nghiệm Robot
  • 30/01 – Khai mạc thi đấu Robocon LHU lần XII
  • 10/03 – Thi đấu cọ xát lần 1
  • 21/03 – Thi đấu cọ xát lần 2
  • 03/04 – Thi đấu cọ xát lần 3
  • 04/04 – Tham gia thi đấu Khu vực phía Nam
  • 03/05 – Thi đấu cọ xát lần 4
  • 04/05 – Tham gia thi đấu toàn quốc

Theo Ban phụ trách cuộc thi, lịch trình này được thực hiện giống như tiến độ làm việc công nghiệp. Qua đó, giúp sinh viên rèn luyện thói quen và sự chủ động về quy trình làm việc thực tế tại doanh nghiệp.

Diễm Nhi

Robocon 2016, phát động, sáng tạo