Dưới mái trường

Ký kết xây dựng "Trung tâm Văn hóa Hán ngữ" tri thức là không ranh giới

Sau 12 năm thiết lập mối quan hệ giữa Đại học Sư phạm Quảng Tây (ĐHSP Quảng Tây) với Đại học Lạc Hồng (LHU) và duy trì liên tục cho đến nay. Sau những lần ghé thăm lẫn nhau, năm 2020 hai trường đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực khác. 

Tri thức là không ranh giới

 Vượt qua rào cản của dịch bệnh,

2 đơn vị thực hiện ký kết "Xây dựng hợp tác" bằng hình thức trực tuyến

Để mở thêm bước tiến mới trong quá trình hợp tác, sáng ngày 10/01/2022, hai trường đã chính thức tổ chức lễ Ký kết xây dựng “Trung Tâm Văn Hóa Hán Ngữ” giữa ĐHSP Quảng Tây và LHU thông qua hình thức trực tuyến.

Ký kết xây dựng "Trung tâm Văn hóa Hán ngữ" tri thức là không ranh giới

Hiệu trưởng hai trường cùng đặt bút thực hiện nghi thức ký kết tại 2 điểm cầu

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường ĐHSP Quảng Tây có: Ông He Zubin - Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Su GuiFA – Phó Hiệu trưởng; Bà Li Dongmei - Trưởng phòng Hợp tác và Giao lưu Quốc tế; Ông Zhang Xi – Chủ nhiệm Văn phòng Tuyển sinh Sinh viên Quốc tế. Về phía LHU có Ông Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nguyễn Thanh Lâm – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Bà. Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế và Ông Nguyễn Hữu Nghị - Trưởng khoa Đông phương học; cùng quý ông bà phụ trách Ngành Ngôn ngữ Trung quốc.

Ký kết xây dựng "Trung tâm Văn hóa Hán ngữ" tri thức là không ranh giới

Khoảnh khắc đánh dấu tiền đề xây dựng Trung tâm Văn hóa Hán ngữ,

và Trung tâm sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới

Phát biểu tại sự kiện, ông He Zubin đã giới thiệu đôi nét về trường ĐHSP Quảng Tây. Đây là trường đại học sư phạm đầu tiên được thành lập tại Trung Quốc, đến nay đã thiết lập mối quan hệ với 355 trường đại học và trung tâm nghiên cứu đến từ 32 quốc gia và khu vực. Trường cũng là nơi có số lượng sinh viên người Việt Nam theo học nhiều nhất với hơn 20.000 lứa sinh viên tốt nghiệp trở về xây dựng quê hương đất nước. Là trường đầu tiên kết hợp với Bộ Giáo dục Trung Quốc mở rộng các gói học bổng, du học toàn phần cho sinh viên đến từ các nước ASEAN. Qua đó tin tưởng chắc chắn việc xây dựng Trung tâm Văn hóa Hán ngữ sẽ giúp mối quan hệ giữa hai trường tiến lên một tầm cao mới.

Ký kết xây dựng "Trung tâm Văn hóa Hán ngữ" tri thức là không ranh giới

Ông He Zubin - Hiệu trưởng ĐHSP Quảng Tây tin rằng sự ra đời của Trung tâm

sẽ là điểm nhấn lý tưởng của 2 đơn vị

Được biết, Ngôn ngữ Trung là ngành học thu hút đông đảo sự yêu mến của các bạn trẻ Việt Nam. Trung Quốc và Việt Nam có mối quan hệ liên kết láng giềng núi liền núi, sông liền sông văn hóa tương thông và phong tục tương đồng. Trong những năm qua, mối quan hệ hợp tác giữa hai trường LHU và ĐHSP Quảng Tây ngày càng phát triển. Quan hệ này càng khắng khít hơn nữa khi “Trung tâm Văn hóa Hàn ngữ” ra đời. Qua chương trình hợp tác này, hai Trường càng có nhiều hơn cơ hội kết nối, thăm hỏi, trao đổi học thuật giữa giảng viên và sinh viên. Phía ĐHSP Quảng Tây còn tiếp nhận sinh viên LHU sang du học; liên kết đào tạo thạc sỹ và tiến sĩ chuyên ngành Ngôn ngữ Trung. Mở rộng hợp tác các lớp trại hè, du học ngắn hạn do ĐHSP Quảng Tây tổ chức.

Riêng 2 năm qua, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, LHU liên tục đẩy mạnh hợp tác giáo dục với các Trường ĐH, Viện văn hóa tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và các nước trong khu vực… góp phần mang về nhiều cơ hội học tập du học và học bổng hấp dẫn cùng nhiều giá trị thụ hưởng cho sinh viên. Mong rằng dịch bệnh sớm được kiểm soát, để sinh viên LHU kịp hành trình tham gia các trại hè và hoạt động intership trong năm 2022.

 

LHU Media

hợp tác quốc tế, xây dựng, trung tâm văn hóa


      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        6,421,592       1/126