Dưới mái trường

Sinh viên Đại học Lạc Hồng xướng danh tại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới lần thứ 21

Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới là cuộc thi toàn cầu với nội dung xoay quanh về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử đất nước và con người Trung Hoa. Vòng sơ loại Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới được tổ chức tại các nước và Vòng chung kết được tổ chức tại Trung Quốc. Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 25/6/2022 tại Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM - điểm thi khu vực miền Nam, Việt Nam. Khu vực miền Nam có tổng cộng 28 thí sinh tham gia đến từ 12 trường đại học ở miền Nam bao gồm: Đại học KHXH & NV TP. HCM, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Lạc Hồng, Đại học Văn Hiến, Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Nguyễn Tất Thành, Đại học HUTECH, Đại học Văn Lang, Đại học HUFLIT, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Mở TP. HCM và Đại học Kinh tế Tài chính TP. HCM.

Sinh viên Huỳnh Huy Hoài, lớp 19DT111 (bên phải) đạt giải Ba “Nhịp cầu Hán ngữ Sinh viên thế giới lần thứ 21

Đến với cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới lần thứ 21, Trường Đại học Lạc Hồng tham dự với 02 thí sinh (sinh viên Huỳnh Huy Hoài, lớp 19DT111, sinh viên Nguyễn Thị Quyên Thanh, lớp 19DT113).

Sinh viên Huỳnh Huy Hoài đạt điểm cao nhất phần thi tài năng

Tại cuộc thi năm nay, các thí sinh lần lượt tham gia ba phần thi chính nhằm đánh giá các năng lực tiếng Trung (gồm năng lực biểu đạt, nghe - nói - đọc - viết tiếng Trung), tri thức về đất nước Trung Quốc, kỹ năng văn hóa Trung Quốc (âm nhạc, khiêu vũ/ múa, khúc nghệ, tạp kỹ, nhạc khí, thư pháp, hội họa, cắt giấy, võ thuật…) và năng lực tổng hợp (vận dụng mảng kiến thức tổng hợp liên quan đến ngôn ngữ, văn hóa Trung Quốc của thí sinh). Sau 03 vòng thi gay cấn, bằng kiến thức thực tế phong phú cùng khả năng thuyết trình lưu loát, kỹ năng ứng xử nhậy bén, tài năng nghệ thuật xuất sắc sinh viên Huỳnh Huy Hoài, lớp 19DT111, ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Lạc Hồng đã chinh phục được Ban Giám khảo cuộc thi bằng giải Ba và sinh viên Nguyễn Thị Quyên Thanh, lớp 19DT113, ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Lạc Hồng đạt giải Khuyến Khích đứng sau đại diện của Trường Đại học Sư phạm TP.HCM và Đại học KHXH & NV TP. HCM.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc LHU trình diễn tiết mục chào mừng cuộc thi

Thông qua thành tích đạt được, có thể khẳng định tinh thần hăng hái, ham học hỏi, sự tự tin của sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc. Đây được xem như là minh chứng thể hiện trình độ ngôn ngữ, khả năng ứng xử và tài năng xuất sắc của sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc, Đại học Lạc Hồng. Đồng thời, thành tích này là một kết quả rất xứng đáng với nỗ lực luyện tập nhiều tháng liên tục không chỉ của 2 thí sinh tham gia dự giải, mà còn là một tập thể các bạn tham gia phần thi tài năng, kết quả trên được xem như là bước tạo đà để sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Đại học Lạc Hồng phấn đấu học tập và giành được giải cao hơn nữa trong các cuộc thi Quốc tế khác.

Sinh viên ngành ngôn ngữ Trung Quốc LHU trình diễn tiết mục chào mừng cuộc thi

Cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ sinh viên thế giới là sân chơi học thuật rất thú vị và hữu ích, là bệ phóng giúp sinh viên được tôi luyện, trải nghiệm kiến thức, thử sức, cọ xát thực tế để nâng cao khả năng giao tiếp, ứng xử, tài năng… Đồng thời, được giao lưu kết nối với bạn bè trong nước và quốc tế để hiểu hơn về đất nước, con người Trung Quốc, đây cũng được xem như đòn bẩy thúc đẩy tình hữu nghị Việt –Trung ngày càng mật thiết, gắn bó keo sơn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ngành ngôn ngữ Trung Quốc vui lòng xem chi tiết TẠI ĐÂY

Đăng ký xét tuyển TẠI ĐÂY

A.K - TT.TS&QHCC - ĐH Lạc Hồng