SV Đông Phương những ngày thực tế tại Xứ Hoa Anh Đào

Từ giữa năn 2013, Đại học Lạc Hồng phối hợp với Hiệp hội Nguồn nhân lực và phát triển công nghiệp tại nước ngoài (HIDA) của Nhật Bản cùng thực hiện các khóa học Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản tại trường. Khóa học đầu tiên diễn ra từ ngày 01/11/2013 dành cho các Sinh viên năm cuối Ngành Nhật Bản học đã diễn ra thành công trước sự hỗ trợ trực tiếp của Thầy Takeda Sadao và Thầy Masayuki Matsumura (Chuyên gia cố vấn quản lý Hiệp hội văn hóa Nhật Bản – Giảng viên Ngành Văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản).

Ngày đầu tiên đoàn đặt chân tới Nhật Bản và nhận thông báo chung từ phía HIDA

Trải qua hơn 1 tháng của khoá học, cùng sự hướng dẫn tận tình của chuyên gia Nhật Bản. Sinh viên tham dự khóa học được bổ sung và chia sẻ những kỹ năng, kinh nghiệm cùng với tác phong khi trực tiếp làm việc và tiếp xúc với doanh nghiệp Nhật Bản. Ngày 12/02/2014, ThS. Nguyễn Thị Như Thường – Trưởng ngành Nhật Bản học cùng với 07 sinh viên xuất sắc nhất khóa học đã lên đường sang Nhật Bản tham dự chương trình tập huấn ngắn hạn tại KANSAI KENSHU SENTA (Trung tâm tu nghiệp Kansai) - Nhật Bản (từ ngày 12 đến 20/02/2014). Cũng tại chương trình này còn có sự tham dự  của 1 số sinh viên đến từ các trường đại học tại TP.HCM (ĐH Hồng Bàng, ĐH Huflit ...). Những ngày trải nghiệm thực tế tại Nhật Bản, thực sự là cơ hội quý giá giúp cho các bạn sinh viên có thể tìm hiểu hơn về văn hóa, địa lý, ngành nghề... và đặc biệt là vận dụng được vốn kiến thức mà các bạn đã theo học tại trường để tiếp cận với văn hóa, phong cách sống và làm việc của đất nước Nhật Bản.

Hành trình trải nghiệm tại Nhật Bản

• Ngày 14/02 cả đoàn đón lễ Valentine bằng hoạt động tham quan Bảo tàng Hải Dương Kobe
Thầy Momo Haru giới thiệu với đoàn LHU về hoạt động tại Trung tâm KanSai Osaka ... ... và tìm hiểu văn hóa đường phố tại Trung tâm Thương mại Umeda
  • Ngày 15/02 Hoạt động thực tế  tại các điểm Công nghệ của Nhật Bản