LHU xuất quân bảo vệ chức vô địch Robocon Việt Nam và SEM 2019

Tính tới thời điểm này, Đại học Lạc Hồng là cái tên xếp đầu bảng về thành tích đạt được tại Cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam và quốc tế (8 lần vô địch quốc gia, 3 lần vô địch quốc tế); cùng 4 lần liên tiếp vô địch cuộc thi Xe tiết kiệm nhiên liệu - Shell Eco marathon Asia (SEM). Với khí thế và thành tích của các thế hệ sinh viên yêu công nghệ đã góp phần đưa thương hiệu ĐH Lạc Hồng vươn lên tầm cao mới. Nhằm hướng đến hành trình mới, quyết liệt hơn và mang tính cạnh tranh hơn, sáng ngày 25/04/2019 BLĐ nhà trường tổ chức Lễ Xuất quân đoàn thi đấu Robocon toàn quốc và đoàn SEM 2019. Buổi lễ là dịp để BGH nhà trường gặp gỡ, động viên tinh thần thi đấu của 2 đoàn; truyền thông điệp tự hào, đồng thời lắng nghe ý chí quyết tâm thi đấu của các thành viên.

LHU xuất quân bảo vệ chức vô địch Robocon Việt Nam và SEM 2019

Những chàng trai áo cam khuấy động ngày xuất quân

Buổi lễ đón tiếp sự hiện diện của NGND.TS Đỗ Hữu Tài – Hiệu trưởng nhà trường; TS.Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng; NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng củng đại diện lãnh đạo Khoa Cơ điện Điện tử, Trung tâm Thông tin tư liệu; Đoàn – Hội sinh viên và Phòng Hành chánh – Tổ chức.

LHU xuất quân bảo vệ chức vô địch Robocon Việt Nam và SEM 2019

Khi thế của toàn quân trong giây phút tuyên thệ hứa quyết tâm

Buổi lễ bao trùm trong khí thế mạnh mẽ, quyết tâm cao của “đội quân áo cam”. Trong bầu không khí ấy, TS. Lâm Thành Hiển - Trưởng Ban Phụ trách Robocon Lạc Hồng đã phát hiệu lệnh xuất quân. Đây là hoạt động truyền thống và cũng thể hiện ý nghĩa của chương trình. Tiếp theo đó, ThS. Nguyễn Bá Thuận – Trưởng đoàn Robocon Lạc Hồng 2019 thay mặt các chỉ đạo viên và 2 đoàn thi đấu tuyên thệ hứa quyết tâm. Giây phút đó được ghi lại bằng khí thế LHU và ý chí quyết tâm cao độ.

LHU xuất quân bảo vệ chức vô địch Robocon Việt Nam và SEM 2019

Đoàn Xe tiết kiệm nhiên liệu sẽ thi đấu từ ngày 26/4/2019 đến 2/5/2019 tại Malaysia

Trước đó, giữa cái nắng nóng của thời tiết gay gắt suốt tháng qua, thế nhưng các đội tuyển của 2 đoàn thi đấu vẫn miệt mài ngày đêm tranh thủ hiệu chỉnh và hoàn thiện xe và robot. Mọi thứ đã sẵn sàng cho thử thách mới. Hàng ngàn trái tim Lạc Hồng và Lãnh đạo cấp trên đang nóng lòng chờ đợi kỷ lục mới đầy ý nghĩa do đoàn Xe tiết kiệm nhiên liệu và đoàn Robocon Lạc Hồng xác lập.

LHU xuất quân bảo vệ chức vô địch Robocon Việt Nam và SEM 2019

Ngay sau lễ xuất quân, các đoàn thi đấu sẽ rời Trường để tiến về điểm tập kết của các cuộc thi

Cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam diễn ra từ ngày 07/5/2019 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương (Đường Bùi Thị Xuân - Phường Lê Thanh Nghị - TP. Hải Dương). Trước đó, cuộc thi Xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco marathon Asia 2019 thi đấu từ ngày 26/4/2019 đến 2/5/2019 tại Malaysia.

Diễm Nhi

xuất quân, robocon 2019, SEM 2019