LHU lần nữa áp đảo vòng loại Robocon phía Nam 2019

Trường ĐH sở hữu đội robot là đương kim vô địch cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương năm 2018 vừa có chiến thắng áp đảo tại cuộc thi vòng loại phía Nam.

Vừa qua (12.4), vòng loại Robocon Việt Nam 2019 phía Nam chính thức "xung trận" tại Câu lạc bộ Thể dục - Thể thao Hồ Xuân Hương, TP. Hồ Chí Minh với sự tham gia của 14 đội robot đại diện cho 4 trường Đại học chuyên ngành kỹ thuật trong khu vực phía Nam đã lần lượt lộ diện: ĐH Lạc Hồng (6 đội), ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM (6 đội), ĐH Bách Khoa TP.HCM (1 đội), ĐH Kiên Giang (1 đội).

LHU lần nữa áp đảo vòng loại Robocon phía Nam 2019

Sau 2 vòng thì đấu đầy quyết tâm và căng thẳng. Khu vực miền Nam đã chọn ra 8 đội xuất sắc nhất đại diện khu vực thi đấu tại vòng chung kết toàn quốc vào tháng 5.2019 tại Hải Dương. Từ đây sẽ chọn ra đội tuyển xuất sắc nhất Việt Nam tham dự cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á - Thái Bình Dương tại thủ đô Ulaanbaatar (Mông Cổ) vào ngày 25.8.2019.

Kết quả, các đội robot của Trường ĐH Lạc Hồng đã chiến thắng áp đảo để giành quyền vào thi đấu vòng chung kết toàn quốc. Ra quân 6 đội thì ĐH Lạc Hồng có đến 5 đội giành quyền vào vòng chung kết. 3 đội còn lại đều thuộc về Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM. Đây cũng là một trường mạnh trên sân chơi Robocon khu vực phía Nam.

LHU lần nữa áp đảo vòng loại Robocon phía Nam 2019

Tính đến nay, Trường ĐH Lạc Hồng đã có các đội robot vô địch toàn quốc 8 lần và vô địch cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương 3 lần. Đây vừa là thế mạnh vừa là sức ép trước sự “dè chừng” của các đội bạn.

Trước đó, vòng loại miền Bắc đã chọn ra được 24 đội thi đấu tại vòng chung kết toàn quốc. Cùng với 8 đại diện phía Nam lần lượt là:

1. LH-BFF (ĐH Lạc Hồng)

2. LH- OCEAN (ĐH Lạc Hồng)

3. LH-WAO (ĐH Lạc Hồng)

4. LH-STORM(ĐH Lạc Hồng)

5. LH-LEGEND (ĐH Lạc Hồng)

6. SPK- FIRE(ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM)

7. SPK-DELTA (ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM)

8. SPK-WIND(ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM)

N.H.I (ảnh KaBin)