Nhà văn Hamlet Trương khuấy đảo không gian Hội sách LHU 2019

Sáng nay, 17/04/2019 nhà văn, ca nhạc sĩ, MC Hamlet Trương đã khuấy đảo không gian Hội sách LHU 2019. Sự kiện do Trung tâm Thông tin tư liệu và Đoàn – Hội SV trường ĐH Lạc Hồng phối hợp cùng Công ty Cổ phần phát hành sách TP.HCM (FAHASA) đồng tổ chức trong 3 ngày (16-18/04/2019) tại sảnh cơ sở 2. Qua đó thu hút đông đảo giảng viên và sinh viên yêu sách cùng tham dự.

Nhà văn Hamlet Trương đã khuấy đảo không gian Hội sách LHU 2019

Nhà văn Hamlet Trương (cầm hoa) cùng sinh viên LHU khuấy động không khí ngày hội

Trước sự bùng nỗ của internet, facebook, các mạng truyền thông khiến chúng ta dần mất đi thói quen đọc sách, ngày hội hướng đến hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam (21/4), qua đó, khơi dậy giá trị truyền thống và nhân văn mà sách mang đến cho nhân loại.

Nhà văn Hamlet Trương đã khuấy đảo không gian Hội sách LHU 2019

Ngày hội thu hút đông đảo giảng viên và sinh viên yêu sách cùng tham dự

Nhà văn Hamlet Trương đã khuấy đảo không gian Hội sách LHU 2019

Ngày hội tập trung các đầu sách ngoại văn và chuyên ngành có giá trị

đang được lưu trữ tại Trung tâm thông tin tư liệu (Thư viện Trường)

Cô Nguyễn Thị Lý – Chuyên viên bộ phận quản lý Thư viện Trung tâm Thông tin tư liệu chia sẻ ý tưởng tổ chức ngày hội: Có rất nhiều giá trị và thông tin bổ ích được cất giữ trong sách, ngày hội là dịp để chia sẻ đến giảng viên và sinh viên những đầu sách hay đã và đang được lưu trữ tại Thư viện của Trường. Hướng tới việc tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong giảng viên và sinh viên. Đồng thời nâng cao nhận thức của cộng đồng về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc tiếp thu kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; góp phần xây dựng và phát triển văn hóa đọc  sách tại ĐH Lạc Hồng, với ý nghĩa đó, Trung tâm Thông tin tư liệu đề xuất phối hợp cùng Đoàn - Hội sinh viên thực hiện ngày hội này”.

Nhà văn Hamlet Trương đã khuấy đảo không gian Hội sách LHU 2019

Lãnh đạo nhà trường ủng hộ phong trào đọc sách trong giảng viên, sinh viên
Điểm nhấn của ngày hội là khu vực trưng bày các đầu sách chuyên ngành và ngoại văn thuộc các nhóm ngành đang đào tạo tại Trường (Ngoại ngữ, Công trình, Cơ điện tử, Dược học, Kinh tế…). Ngoài ra, sinh viên còn bị thu hút bởi sự xuất hiện giao lưu của nhà văn, ca sĩ, MC Hamlet Trương. Phong cách trẻ trung và gần gũi của Hamlet góp phần tạo hiệu ứng sôi động và náo nhiệt hòa chung không khí vốn bình lặng của sách. Đợt này nhà sách Fahasa cũng mang đến chương trình giảm giá, khuyến mãi đặc biệt cho sinh viên LHU.

Nhà văn, ca nhạc sĩ, MC Hamlet Trương giao lưu cùng sinh viên LHU

Được biết, Thư viện LHU hiện có hơn 8.000 tựa sách in (gần 18.000 cuốn sách), gồm sách ngoại văn quý hiếm; sách chuyên ngành; tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật... Trong đó chủ yếu là giáo trình và tài liệu tham khảo môn học; một số ít tài liệu giải trí. Cạnh đó, thư viện cũng tập trung xây dựng và phát triển nguồn tài liệu số, giáo trình, bài giảng điện tử, báo cáo NCKH. Từ năm 2015, Nhà trường đã hợp tác với Công ty TNHH Tài liệu trực tuyến Vina xây dựng, phát triển và vận hành thư viện số. Bạn đọc có thể truy cập và tham khảo tài liệu tại trang http://thuvienso.lhu.edu.vn. Trên cơ sở chính sách nhà trường và nhu cầu thực tế, Thư viện liên tục bổ sung tài liệu đáp ứng ngày càng đầu đủ, kịp thời nhu cầu đọc của cán bộ, nhân viên, giảng viên, sinh viên trong trường, đồng thời áp dụng chương trình quản lý tiên tiến ứng dụng công nghệ thông tin, phù hợp với xu thế xã hội. Thư viện ứng dụng CNTT trong công tác quản lý cùng với vốn tài liệu phong phú và thường xuyên được cập nhật đã và đang đáp ứng tốt nhất nhu cầu của bạn đọc trong Trường.

Một số hình ảnh về ngày hội

Diễm Nhi

hội sách LHU, Nhà văn Hamlet Trương