Lễ xuất quân đưa "ngựa chiến" vào thảo nguyên Mông Cổ

Cuộc thi Robot châu Á - Thái Bình Dương năm 2019 (Robocon ABU 2019) với chủ đề “Vó ngựa Mông Cổ” đang tới gần, sáng ngày 20/08/2019, Trường Đại học Lạc Hồng tổ chức Lễ xuất quân, sẵn sàng “nghênh chiến” cùng cuộc thi Sáng tạo Robot châu Á Thái Bình Dương 2019. Buổi lễ diễn ra tại Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và Ứng dụng trường Đại học Lạc Hồng.

Khí thế ngày ra quân chinh phục Cuộc thi Sáng tạo ABU 2019 tại Mông Cổ

Sự kiện có sự tham dự của NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Lâm Thành Hiển – Phó Hiệu trưởng thường trực – Trưởng Ban Chỉ đạo và Giám sát cuộc thi cùng quý thầy cô trong Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị.

tuyên bố xuất quân cuộc thi Robocon ABU 2019

Sau thành công tại giải đấu Sáng tạo Robot Việt Nam toàn quốc 2019, đội tuyển LH – WAO của Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc liên tiếp hoàn thành nhiệm vụ - giữ vững kỷ lục 24 giây với cơ cấu chuyển động ổn định và động tác chính xác cùng tấm thẻ bài đại diện Việt Nam tham dự Giải Sáng tạo Robot châu Á – Thái Bình Dương sẽ diễn ra tại Mông Cổ vào ngày 25/08 này. Nhằm hướng đến hành trình mới, quyết liệt hơn và mang ý nghĩa lớn lao hơn, lễ xuất quân còn mang ý nghĩa động viên tinh thần thi đấu của đoàn thi đấu Robocon Lạc Hồng – Việt Nam.

Đại diện Đảng ủy nhà trường - NGƯT.TS Nguyễn Thị Thu Lan

gói trọn kỳ vọng vào những cánh hoa gửi đến đoàn thi đấu

Tại buổi lễ, thay mặt Ban Tổ Chức, ông Trần Hoàng Minh – Phó trưởng Phòng Tổ chức Hành chánh đã thông qua quyết định thành lập đoàn thi đấu cuộc thi Robocon ABU 2019. Ngay sau đó, TS. Lâm Thành Hiển – Trưởng Ban Phụ trách Robocon Lạc Hồng đã phát lệnh xuất quân tham dự cuộc thi Robocon ABU 2019. Để đáp lại niềm kỳ vọng của quốc gia, tỉnh nhà và tập thể sư phạm nhà trường, đoàn thi đấu đã tuyên thệ hứa quyết tâm trong không khí trang nghiêm và sục sôi nhiệt huyết.

Ngựa chiến LH-WAO sẵn sàng phóng mình trên thảo nguyên Mông Cổ

Thành tích năm nay của LH-WAO, góp phần đánh dấu 9 lần sinh viên Trường ĐH Lạc Hồng “xưng vương” tại sân chơi trí tuệ robot. Chủ đề mỗi năm mỗi khó hơn để tiếp nhận thử thách cùng các đội mạnh trong khu vực ngoài tự hào, đội tuyển còn gánh thêm nhiều áp lực. Bên cạnh việc hiệu chỉnh lại robot, các chỉ đạo viên và thành viên của đội tuyển còn nỗ lực giải bài toán chiến thuật khi ra đấu trường quốc tế.

Giờ đây đội tuyển robocon Lạc Hồng – Việt Nam đã sẵn sàng tiếp nhận thử thách mới, hàng ngàn cổ động viên ngóng chờ hình ảnh vó ngựa ĐH Lạc Hồng phóng mình trên thảo nguyên Mông Cổ cùng thành tích mới được xác lập tại ABU 2019.

Diễm Nhi (BT)

ABU 2019, Mông Cổ, Robocon, Lạc Hồng