Tiêu điểm

Thêm nhiều sản phẩm Made in Lac Hong University được chuyển giao cho doanh nghiệp

Ngày 22/08/2019, Khoa Cơ điện – Điện tử, trường Đại học Lạc Hồng đã chuyển giao 3 (ba) máy dán băng keo tự động - một trong các sản phẩm khoa học công nghệ của Khoa – theo đơn đặt hàng của Công ty Lixil Việt Nam.

Tính từ đầu năm 2019 đến nay, Khoa Cơ điện – Điện tử đã có 9 sản phẩm chuyển giao cho công ty Lixil Việt Nam, trong đó máy dán băng keo có ba sản phẩm. Máy dán băng keo tự động do Khoa Cơ điện – Điện tử thiết kế, chế tạo có thể thay thế công đoạn dán từ thủ công sang tự động hóa nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và năng suất lao động.

Sau khi khảo sát sơ bộ vào đầu tháng 5/2019, nhóm cải tiến gồm các sinh viên và giảng viên của Khoa đã phác thảo ý tưởng, lựa chọn phương án sau đó tiến hành báo giá. Với phương án đề xuất của nhóm cải tiến và giá hợp lý, cuối tháng 5/2019, công ty Lixil Việt Nam đã quyết định đặt hàng với Đại học Lạc Hồng về việc nghiên cứu chế tạo 3 máy dán băng keo tự động cho công ty.

Kiểm tra sản phẩm máy dán băng keo tự động trước khi chuyển giao

Được biết, từ năm 2016, qua các cựu sinh viên của Trường, Khoa Cơ điện – Điện tử đã có những hợp tác đầu tiên với công ty Lixil Việt Nam. Sau hơn 3 năm, Khoa đã có hơn 20 cải tiến kỹ thuật chuyển giao thành công cho công ty Lixil Việt Nam. Tất cả các sản phẩm này đều do giảng viên, sinh viên Khoa Cơ điện – Điện tử chủ động thực hiện và đạt được giải thưởng cao tại Hội thi sáng tạo Khoa học kỹ thuật tỉnh Đồng Nai.

TS. Phạm Văn Toản – Trưởng khoa Cơ điện – Điện tử, Đại học Lạc Hồng cho biết: Đây là một trong 15 sản phẩm do sinh viên Khoa Cơ điện - Điện tử nghiên cứu và chế tạo từ tháng 1 năm 2019 đến nay. Ba sản phẩm này do nhóm nghiên cứu gồm 2 giảng viên và 8 sinh viên đang học năm 2, năm 3 và năm 4 tại Trường thực hiện. Thông qua việc chuyển giao này, sinh viên của Khoa có thêm nhiều cơ hội để trải nghiệm, tiếp cận với công nghệ tiên tiến và thích nghi với môi trường có nhiều áp lực. Từ đó, các em cũng trưởng thành hơn.

Đội ngũ chế tạo máy dán băng keo tự động của Khoa Cơ điện - Điện tử

TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng cũng cho biết: Hoạt động chuyển giao này là một hoạt động trong chuỗi phương pháp học tập theo dự án mà Đại học Lạc Hồng đang triển khai ở tất cả các ngành đào tạo, hướng đến việc giải quyết các vấn đề có tính thực tiễn, nhằm trang bị cho sinh viên Nhà trường các kỹ năng về chuyên môn và kỹ năng mềm như kỹ năng phát hiện, giải quyết vấn đề, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng tổ chức, v.v… Mỗi sản phẩm mà sinh viên thực hiện đều theo yêu cầu khắt khe về kỹ thuật và chất lượng từ phía các doanh nghiệp. Do đó, trong quá trình thực hiện, các sinh viên có cơ hội thực hành rất nhiều, nhờ đó mà sinh viên của Trường hoàn toàn tự tin làm việc ngay trong môi trường công nghiệp.

Nhóm tác giả giải pháp Nghiên cứu thiết kế và chế tạo máy dán keo tự động của Khoa Cơ điện – Điện tử, ĐH Lạc Hồng nhận giải thưởng tại Hội thi sáng tạo KHKT Đồng Nai 2019

Sứ mệnh của Đại học Lạc Hồng là đào tạo, nghiên cứu khoa học ứng dụng, chuyển giao công nghệ đáp ứng nhu cầu xã hội, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ quá trình nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước hội nhập quốc tế. lĩnh vực nghiên cứu, sáng tạo, Trường Đại học Lạc Hồng tập trung vào các đề tài hướng tới ứng dụng và chuyển giao công nghệ. Đồng Nai là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp, nhu cầu đổi mới, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất ngày càng cao. Đó là cơ sở và động lực để chúng tôi đẩy mạnh hoạt động NCKH theo hướng này - Thầy Vũ Quỳnh chia sẻ thêm.

Media-theo Huyền

chuyển giao, máy dán băng keo, đặt hàng, chất lượng sản phẩm, giải pháp, động lực, sản phẩm, ...


      © 2019 Đại học Lạc Hồng
        15,729,962       3,653