Từ lạ lẫm đến háo hức cùng không gian đêm hội trăng rằm của các bé nhà LHU

Với mong muốn mang đến cho con em cán bộ nhân viên (CVNV) một Trung Thu đậm chất truyền thống và tràn ngập tiếng cười, cuối tuần qua, (6/8/2019) Công đoàn cơ sở Đại học Lạc Hồng tổ chức “Đêm hội trăng rằm” với tâm điểm là chương trình múa lân - sư - rồng, phá cổ - rước đèn, hoạt náo cùng chị Hằng – chú Cuội bên các trò chơi dân gian và đặc biệt là trao khen thưởng cho các bé có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Từ lạ lẫm đến háo hức cùng không gian đêm hội trăng rằm của các bé nhà LHU

Các bé tự tin thể hiện tài năng trong đêm hội của mình

Hòa cùng nhịp trống rộn ràng đầy náo nhiệt và các động tác múa mạnh mẽ đầy oai phong của đội lân – sư – rồng, gần 300 cháu thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, người lao động (CBNLĐ) Đại học Lạc Hồng đã có đêm trung thu thật tuyệt vời tại Trung tâm hội quán Trấn Biên.

Từ lạ lẫm đến háo hức cùng không gian đêm hội trăng rằm của các bé nhà LHU

Các con hào hứng nhận lồng đèn để cùng nhau phá cổ trăng rằm

Không chỉ được “xem tận mắt” trò múa sư tử đầy lạ lẫm, các em được rồng, rắn nắm tay nhau diễu hành theo đoàn múa lân. Những tiếng cười không ngớt, những ánh mắt ngập tràn niềm vui là những ấn tượng khó quên trong lòng ban tổ chức.

bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn cơ sở

đọc thư chúc mừng gửi đến các con của nhà LHU

Phát biểu tại buổi buổi lễ, bà Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn cơ sở chia sẽ: “Dưới sự chỉ đạo của Ban lãnh đạo nhà trường, Công đoàn rất chú trọng tổ chức tết Trung Thu cho con em CBNLĐ nhằm đem đến cho các cháu một Tết thiếu nhi ấm cúng, ý nghĩa. Qua đó, giúp các em hiểu biết được giá trị tốt đẹp của ngày Tết Trung thu cũng như những sinh hoạt văn hoá truyền thống của dân tộc ta. Chương trình còn tạo cho các cháu có một sân chơi bổ ích sau những ngày học tập, từ đó động viên và khuyến khích các em cố gắng học tập tích cực hơn để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời kết nối các cháu gần gũi với nhau hơn, coi Đại học Lạc Hồng là ngôi nhà lớn của mình”.

​​trung thu lhu

Thầy Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường, thay mặt BGH

trao quà cho các con nhà LHU có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 - 2019

Mặc dù trời mưa, và chưa tới 6h tối nhưng không khí diễn ra đêm hội của nhà LHU đã rất nhộn nhịp bởi những tiếng nói cười trong trẻo, sự hồn nhiên vui đùa của không chỉ của các cháu thiếu nhi mà còn hòa vào đó là nụ cười hạnh phúc của CBNLĐ nhà LHU trước niềm vui của con em mình khi nhận được món quà tinh thần mà BLĐ nhà trường và BCH Công đoàn.

Từ lạ lẫm đến háo hức cùng không gian đêm hội trăng rằm của các bé nhà LHU

Niềm vui của các con là hạnh phúc của ba mẹ

Từ lạ lẫm đến háo hức cùng không gian đêm hội trăng rằm của các bé nhà LHU

Từ phụ huynh đến các em nhỏ, nhất là với các bé lần đầu tiên được đón trung thu – lúc đầu còn bỡ ngỡ lạ lẫm, nhưng rất nhanh sau đó các bé tỏ ra quen thuộc và tò mò khám phá những không gian đầy màu sắc của đêm hội. Ai náy đều háo hức, phấn khởi khi hòa mình vào các hoạt động bổ ích, ý nghĩa như xem múa lân, chơi trò chơi, đố vui có thưởng, vẽ tranh tô tượng, phá cỗ, rước đèn …

Từ lạ lẫm đến háo hức cùng không gian đêm hội trăng rằm của các bé nhà LHU

Đặc biệt trong chương trình các CB, GV, NV đã hóa thân thành chị Hằng, chú Cuội, ông Địa và chú hề bong bóng để vui hội trăng rằm cùng các cháu. Ngoài ra các bé còn tham gia biểu diễn tài năng trong chương trình.

Từ lạ lẫm đến háo hức cùng không gian đêm hội trăng rằm của các bé nhà LHU

Ba mẹ hào hứng chuẩn bị nhiều túi lớn để cùng các con "gom quà"

tại các gian hàng trò chơi dân gian của đêm hội

Từ lạ lẫm đến háo hức cùng không gian đêm hội trăng rằm của các bé nhà LHU

Các thầy, cô trong Ban Nữ công kỳ công chuẩn bị "lương thực"

cho con có sức khỏe vui chơi

Dịp này, BTC còn trao tặng 114 suất học bổng cho các cháu có thành tích học sinh giỏi. Đêm hội trăng rằm 2019, một lần nữa đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự háo hức vui nhộn đọng lại trong lòng của các cháu và niềm hạnh phúc của CBNLĐ nhà LHU.

Diễm Nhi

đêm hội trăng rằm, LHU, công đoàn