Đại học Lạc Hồng với công tác đảm bảo nhiệm vụ Giáo dục QP-AN

Để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục quốc phòng, an ninh (QP–AN) cho sinh viên của nhà trường, hàng năm Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường đã thường xuyên quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, các văn bản Pháp luật về Công tác QP – QSĐP và giáo dục QP-AN. Kịp thời ban hành đồng bộ các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả công tác giáo dục QP-AN.

Một buổi học QP-AN của tân sinh viên Đại học Lạc Hồng

tại Văn miếu Trấn Biên

Trường đã tích cực, chủ động đầu tư mua sắm trang thiết bị, đồ dùng học tập của bộ môn giáo dục QP-AN với hàng tỷ đồng như: vũ khí huấn luyện bộ binh, máy bắn tập, lựu đạn, súng tiểu liên AK, tranh vẽ trong phần học lý luận ở giảng đường với các bài giảng bằng giáo án điện tử. Bảo đảm giảng đường có đầy đủ trang thiết bị cần thiết cho môn học. v.v…Những nội dung huấn luyện ngoài thao trường được thiết kế chặt chẽ và phù hợp cho từng nội dung như sân học điều lệnh, đội ngũ cho cả 2 – 3 đại đội học, thao trường tập bắn súng BB, thao trường học chiến thuật từng người, tổ đến tiểu đội bộ binh… Bảo đảm hài hòa giữa học lý luận ở giảng đường với học thực hành ngoài thao trường đều đảm bảo đầy đủ trang thiết bị cho dạy và học.

Một buổi thực hành QP-AN của sinh viên Đại học Lạc Hồng

Mặt khác, nhà trường còn đầu tư về cơ sở hạ tầng với 7 cơ sở bao gồm khu hành chánh, khu giảng đường - phòng học và khu học thực nghiệm được đầu tư nội khu khang trang, thiết bị hiện đại gần với thực tiễn doanh nghiệp. Ngoài ra còn có 01 Trung tâm giáo dục thể chất, vừa là nơi sinh hoạt thể chất của sinh viên vừa là để phục vụ thực hành bộ môn GDQP. Tại đây Trường trang bị 02 sân cỏ, 01 sân bóng chuyền. Năm 2018, Trường tu sửa tổng thể Ký túc xa với gần 1.000 chỗ ở cho sinh viên. Tất cả các phòng đều được trang bị điều hòa máy lạnh, wifi. Hệ thống công trình phụ như nhà vệ sinh, máy nước nóng lạnh, voi sen… được trang bị riêng ở mỗi phòng.

Ký túc xá Đại học Lạc Hồng

Ngoài kinh phí đầu tư mua sắm trang thiết bị dạy học. Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên chăm lo bảo đảm ngân sách kịp thời cho tổ chức thực hiện công tác giáo dục QP-AN, thường xuyên tổ chức kiểm tra chặt chẽ việc thực hiện các tiêu chuẩn, chế độ, chính sách theo quy định của luật DQTV, bảo đảm đúng nguyên tắc, thiết thực tiết kiệm và đạt hiệu quả.

Trung tâm Giáo dục thể chất của Đại học Lạc Hồng

Diễm Nhi - Đình Củng

Quốc phòng, an ninh, sinh viên