Hội nghị NCKH lần 36, phát huy tính sáng tạo trong sinh viên

Nghiên cứu Khoa học sinh viên là hoạt động thường niên mỗi năm diễn ra 2 đợt tại Đại học Lạc Hồng (LHU) hằng năm của các Khoa trong Trường nói riêng và của LHU nói chung. Đây là một trong những phương pháp khoa học hiệu quả giúp sinh viên củng cố, mở rộng kiến thức, phát huy tính năng động sáng tạo, phát triển tư duy và cũng là cơ hội để sinh viên áp dụng những kiến thức lý thuyết đã học để giải quyết những vấn đề thực tiễn.

HN LẦN 36

TS. Lâm Thành Hiển - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Tiếp nối thành công của Hội nghị NCKH sinh viên lần thứ 35, nhằm thúc đẩy khả năng tự nghiên cứu, sáng tạo trong sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo, vào hồi 8h30 sáng ngày 20/12/2022 diễn  ra Lễ Khai mạc Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng lần 36/2022.

Hội đồng đánh giá tại Tiểu ban Kỹ thuật

Tới dự Hội nghị, có TS.Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng nhà trường; TS.Lê Thị Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn cơ sở; TS. Nguyễn Thanh Sơn – GĐ.Trung tâm Nghiên cứu Khoa học và ứng dụng; cùng quý thầy cô trong BGH và Lãnh đạo các đơn vị trong Trường.

Hội nghị NCKH lần 36, phát huy tính sáng tạo trong sinh viên

Tiểu ban Kỹ thuật thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên

Mở đầu buổi Lễ, TS. Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng nhà trường cho biết “Với mục đích thúc đẩy phong trào học tập và nâng cao khả năng tự nghiên cứu trong sinh viên Hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc BLĐ nhà trường và trở thành hoạt động thường niên tại LHU. Hội nghị luôn thu hút được sự tham gia nhiệt tình từ phía các bạn sinh viên và ngày càng có nhiều báo cáo chất lượng và thực tế hơn.”

Sinh viên trình bày báo cáo tại Tiểu ban Ngôn ngữ - Xã hội

Hội nghị Nghiên cứu khoa học thật sự là một sân chơi tri thức bổ ích giúp các bạn sinh viên đào sâu suy nghĩ, nghiên cứu và có cơ hội hiểu sâu hơn về bài học, ngành học của mình. Bên cạnh đó, Hội nghị còn là cầu nối giữa các bạn sinh viên với các thầy giáo, cô giáo, qua đây, nâng cao được chất lượng đào tạo, chất lượng sinh viên.

Khu vực làm việc của Tiểu ban Kinh tế

Từ hơn 200 đề tài cấp Khoa, BTC đã chọn ra 20 đề tài xuất sắc nhất tham gia Hội nghị NCKH sinh viên lần thứ 36 tại 03 tiểu ban gồm: Kỹ thuật, Ngôn ngữ - Xã hội và Kinh tế.

Nằm trong hạng mục của Hội nghị nghiên cứu khoa học lần thứ 36/2022. Hoạt động triễn lãm sản phẩm khoa học và công nghệ Online được diễn ra từ 11h00 ngày 8/12/2022 đến 11h00  ngày 19/12/2022. Qua đó, các hoạt động triễn lãm được đăng tải tại trang Fanpage Khoa học và Công nghệ - LHU đã thu hút được nhiều lượt like, comment và share. Kết quả thống kê, các đề tài đạt giải bao gồm: 01 giải nhất, 05 giải nhì, 15 giải ba.

Hội nghị NCKH lần 36, nơi phát huy tính sáng tạo trong sinh viên

Sau thời gian làm việc nghiêm túc và hiệu quả, Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp. Các đề tài nghiên cứu được Hội đồng chấm điểm và đánh giá rất cao về kỹ năng áp dụng các phần mềm trong nghiên cứu cũng như khả năng thiết thực với xã hội. Bên cạnh đó, Hội đồng chuyên môn chỉ rõ một số điểm cần khắc phục về cách tiếp cận phân tích làm nổi bật được nội dung nghiên cứu và những điểm thiếu chặt chẽ trong báo cáo.

Hội nghị NCKH lần 36, phát huy tính sáng tạo trong sinh viên

Giảng viên hướng dẫn bắt tay chúc mừng kết quả của sinh viên đơn vị mình

Hội nghị khoa học sinh viên LHU lần thứ 36 đã diễn ra thành công trong niềm vui và tự hào của các bạn sinh viên.

LHU Media