[TCBC] Hội nghị tọa đàm Kết nối Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Với đặc điểm Đồng Nai là tỉnh công nghiệp năng động, Đồng Nai hiện đang có đủ điều kiện để phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đó là sự chung sức của toàn hệ thống chính trị, doanh nghiệp, nguồn quỹ, nhà đầu tư, trường đại học, …
Thực hiện Căn cứ Kế hoạch tổ chức ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Đồng Nai - Techfest Đồng Nai 2023 tại văn bản số 81/KH-UBND ngày 28/3/2023 của UBND tỉnh Đồng Nai.Theo đó, trường Đại học Lạc Hồng đã ban hành kế hoạch số 1151/KH-ĐHLH, ngày 24/8/2023 về việc Tổ chức tọa đàm Kết nối Hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ra mắt Trung tâm (Hub) Làng Học sinh - Sinh viên sáng tạo (SIV) tại Đồng Nai dưới sự bảo trợ của SIV thuộc Techfest Quốc gia.

HUB

Để Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo được hình thành và phát triển vững chắc, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương cho Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị “Định hướng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đồng Nai, giai đoạn 2021-2025” bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Mục tiêu của Hội nghị

Tạo điều kiện để nhà khoa học, nhà quản lý, tổ chức, cá nhân và cộng đồng khởi nghiệp trao đổi quan điểm, kinh nghiệm thực tiễn nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Giới thiệu một số mô hình trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp.

Tạo cơ hội chia sẻ, hợp tác giữa các nhà khoa học, nhà trường, doanh nghiệp và cộng đồng khởi nghiệp.

Đề xuất các cơ chế, giải pháp để thúc đẩy việc hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp ở Đồng Nai trong giai đoạn 2021-2025.

Nội dung Hội nghị

Hội nghị sẽ nghe các diễn giả, nhà khoa học, nhà quản lý trình bày các nội dung sau:

- Nâng cao năng lực hoạt động tham vấn tâm lý hướng nghiệp trong nhà tường;

- Giải pháp hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững ở các trường đại học, cao đẳng liên quan đến sản vật địa phương và du lịch bản địa;

- Giới thiệu giải pháp mô phỏng vận hành doanh nghiệp giả lập thông qua BeRich - Công bố cuộc thi;

- Giới thiệu hoạt động STEM hỗ trợ đổi mới sáng tạo;

- Giới thiệu Quỹ đầu tư Tài chính;

- Đồng thời, Làng Học sinh- sinh viên sáng tạo (SIV) thuộc Techfest quốc gia tiến hành công bố văn bản thành lập Hub SIV Đồng Nai và Công  bố tài trợ của Làng SIV.

- Bên cạnh đó, Hiệu trưởng LHU tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác với Trưởng làng Học sinh - sinh viên sáng tạo (SIV) thuộc Techfest quốc gia và ký kết hợp tác với Quỹ đầu tư cho khởi nghiệp.

Trao đổi thảo luận.

HUB

Thành phần tham dự, thời gian, địa điểm

• Chủ trì hội nghị: Lãnh đạo trường Đại học Lạc Hồng và Làng học sinh- sinh viên sáng tạo thuộc Techfest Quốc gia chủ trì
  • Thành phần khách mời:

+ Đại diện lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Các Cục, Vụ thuộc Bộ KH&CN, các chuyên gia uy tín trong hoạt động Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo;

+ Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Đại diện lãnh đạo Sở, ban, ngành;

+ Đại diện các làng công nghệ thuộc Techfest quốc gia

+ Đại diện Làng Học sinh – sinh viên sáng tạo (SIV)

+ Đại diện lãnh đạo các Trường đại học, cao đẳng, Trung học phổ thông, viện nghiên cứu trong tỉnh;

HUB

Thời gian: Từ 7h30-110h00, ngày 28/8/2023.

• Địa điểm: Hội  trường A301, Khu A, Cơ sở 1, Trường Đại học Lạc Hồng. Số 10 đường Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
  • Hình thức:

Tọa đàm trực tiếp và thảo luận trực tuyến thông qua hệ thống ZOOM theo link https://zoom.us/j/98254586919 và được phát trực tiếp trên Youtube và Fanpage Trường Đại học Lạc Hồng.

Link trực tiếp Facebook https://fb.me/e/1hwPbZyape

Thông tin chi tiết về Hội nghị vui lòng xem trên các Cổng thông tin điện tử và Fanpage sau:

Link trực tiếp Youtube https://youtube.com/live/lOHKzWkXuNA?feature=share

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:

Hotline: 0918 851 951 (Ông. Nguyễn Văn Tân).

LHU

Khởi nghiệp, sáng tạo, SIV, HUB