Mở rộng hướng đi liên kết đào tạo, lợi ích và cơ hội cho sinh viên LHU

Ngay sau khi tổ chức thành công Hội thảo Khoa học, kỷ niệm 20 năm thành lập Ngành Hàn Quốc học, Trường Đại học Lạc Hồng (LHU), sáng ngày 16/01/2024 LHU nhanh chóng đón tiếp Trường Đại học Công giáo Hàn Quốc (CUK) đến thăm và làm việc tại Trường.

LHU

Dẫn đoàn có ông Park Heechan – Trưởng Khoa Sau đại học tổng hợp; Ông Kim Joon Suk – Trưởng phòng Quan hệ quốc tế; Bà Koo Min Ji – GĐ Trung tâm Giáo dục Ngôn ngữ Hàn Quốc. Tiếp đoàn có Bà Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Trưởng Phòng QHQT; Bà Nguyễn Thị Như Thường – P.Trưởng Khoa Đông Phương; Bà Đỗ Thị Thùy – Trưởng ngành Hàn Quốc học.

LHU

Tại buổi gặp mặt, hai bên đã cùng giới thiệu, thảo luận về chương trình đào tạo. Đồng thời đưa ra những mục tiêu hợp tác sắp tới như: trao đổi giảng viên, sinh viên; Lập quỹ học bổng hỗ trợ; Thực hiện chương trình 2+2, 3+2, thạc sĩ, tiến sĩ…không chỉ cho sinh viên ngành Hàn Quốc học mà còn cho các khối ngành khác.

Bên cạnh đó, LHU và CUK đều bày tỏ mong muốn xây dựng mối quan hệ gắn kết bền chặt lâu dài nhằm mang đến nhiều lợi ích và cơ hội cho sinh viên của cả 2 trường

Năm 2024 đánh dấu mốc đặc biệt kỷ niệm 32 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sau 32 năm, quan hệ hai nước đã phát triển nhanh chóng trên nhiều lĩnh vực, trong đó giáo dục - đào tạo giữ vị trí quan trọng và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Đặc biệt, trong 20 năm hình thành và phát triển ngành Hàn Quốc học LHU, Trường đã thực hiện ký kết hợp tác với 16 tổ chức, đơn vị giáo dục Hàn Quốc. Qua đó, hướng tới xây dựng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện trong tương lai.

LHU

Về liên kết đào tạo, hiện nay, một số trường đại học của Hàn Quốc và Việt Nam đã thực hiện “Quy chế công nhận điểm học lẫn nhau”, điển hình là Trường Đại học Lạc Hồng với Đại học Ngoại ngữ Busan thực hiện quy chế “Double degree” (bằng học liên kết). Theo đó, sinh viên LHU học 2 đến 3 năm tại Việt Nam, 2 năm tại Hàn Quốc đã tạo nhiều thuận lợi cho sinh viên trong việc học tập, nghiên cứu. Hi vọng rằng, trong thời gian tới quy chế này sẽ tiếp tục được triển khai giữa LHU và CUK.

LHU

Thông qua việc thiết lập các quỹ học bổng và hỗ trợ đào tạo giữa các đơn vị giáo dục Hàn Quốc cùng LHU, góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai quốc gia. Việc đẩy mạnh hợp tác, liên kết đào tạo giúp sinh viên LHU tiếp cận với một trong những môi trường giáo dục tiên tiến của thế giới, góp phần vào việc xây dựng hệ thống giáo dục Việt Nam tốt hơn.

D.N LHUMedia

Hàn Quốc, liên kết, đào tạo