Trường ĐH Lạc Hồng thăm và tặng quà cho đồng bào bị nhiễm chất độc da cam.

Tham gia chương trình này có NGƯT – TS. Đỗ Hữu Tài – P. Bí thư Đảng ủy nhà trường, CT. Hội đồng Quản trị, P. Hiệu trưởng nhà trường; Th.s Nguyễn Hồ Xuân Hương – UVTV Đảng ủy trường, Bí thư Đoàn trường, Đ/c Lê Sơn Quang – CT Hội SV trường, Đ/c Trần Tiến – P. Bí thư Đoàn trường, các đ/c trong Ban chấp hành Đoàn - Hội SV trường, đi cùng với đoàn còn có đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Đồng Nai cùng các đơn vị khác.

Trong đợt này Đoàn – Hội sinh viên trường đã chuẩn bị 20 phần quà để tặng cho các gia đình có con em bị nhiễm chất độc da cam tại địa phương, mỗi phần quà trị giá hơn 200.000 đồng. Trong đó tại huyện Cẩm Mỹ là 10 phần quà, tại huyện Định Quán là 10 phần quà. Bên cạnh phần tặng quà của Đoàn – Hội sinh viên trường thì thầy NGƯT – TS. Đỗ Hữu Tài đã nhận nuôi dưỡng thường xuyên và trợ cấp hàng tháng cho 20 gia đình có con em bị nhiễm chất độc da cam tại hai địa phương trên. Cũng nhân dịp tết đến, thầy Đỗ Hữu Tài còn tặng riêng cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn số tiền 500.000 đồng. Ngoài ra Đoàn – Hội sinh viên trường còn nhận theo dõi, giúp đỡ một em bị khuyết tật (mất cả hai cánh tay, tất cả các hoạt động đều được em dùng chân) trong suốt quá trình học tập của em cho đến hết lớp 12.

Chương trình này cho thấy hoạt động góp sức cùng với cộng đồng chăm lo hoàn cảnh những gia đình bị nhiễm chất độc da cam nói riêng và việc chia sẻ những khó khăn của những mảnh đời thiếu may mắn trong xã hội nói chung của trường Đại học Lạc Hồng ngày càng nhân rộng hơn. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên nằm trong chương trình giáo dục truyền thống sinh viên, nhằm hướng sinh viên đến những giá trị tốt đẹp của truyền thống dân tộc, tinh thần “là lành đùm lá rách” của trường ĐH Lạc Hồng.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến đi

Hình 1: Tập trung quà để chuẩn bị tặng các gia đình

Hình 2: Những hoàn cảnh không may mắn rất cần sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm

Hình 3: ..Và nhiều người trong số họ sẽ không bao giờ tự đứng dậy được trên đôi chân của mình

Hình 4: NGƯT - TS. Đỗ Hữu Tài đang trao phần trợ cấp thường xuyên cho các gia đình

Hình 5: ...Và cũng không quên động viên những người thiếu may mắn

Hình 6: Th.S Nguyễn Hồ Xuân Hương - Bí thư Đoàn trường đang trao quà cho các gia đình

Hình 7: Đoàn chụp hình lưu niệm khi chuẩn bị rời huyện Cẩm Mỹ

Hình 8: Một em bé khuyết tật ở huyện Định Quán đang viết thư cám ơn thầy Đỗ Hữu Tài

bằng đôi chân của mình (em bị khuyết tật cả hai tay)

Hình 9: Thầy Đỗ Hữu Tài phát biểu tại buổi trao trợ cấp và tặng quà tại huyện Định Quán

Hình 10: Đoàn cũng chia tay huyện Định Quán sau khi kết thúc phần tặng quà tại đây

để lên đường trở về TP Biên Hòa.

Đoàn - Hội SV Trường