Trường THPT Thống Nhất B - Dầu Giây - Trần Quốc Tuấn

Đúng 5h sáng, đoàn đã khởi hành đi Huyện Thống Nhất, ngôi trường đầu tiên đoàn có mặt đó là THPT Thống Nhất B. Trường THPT Thống Nhất B, tiền thân là trường cấp 2-3 Gia Kiệm có từ năm 1973. Đến năm 1977, bắt đầu tách ra thành trường cấp 3 Thống Nhất B. Đến năm 1996, trường dời về địa điểm hiện nay là ấp Nam Sơn , xã Quang Trung, toạ lạc trên khu đất hơn 17.000m vuông với nhiều dãy lầu, 36 phòng, có đầy đủ các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, phòng thiết bị, phòng vi tính, phòng công nghệ thông tin, thư viện… Sân trường được bê tông hoá, có khu học thể dục, sân bóng đá, bóng chuyền , cầu lông. Trường đã được đầu tư  đạt chuẩn Quốc gia vào cuối năm 2007.

Sau khi làm việc với Ban Giám Hiệu THPT Thống Nhất B, đoàn đã có 20 phút nói chuyện với các em học sinh lớp 12 đang chuẩn bị làm hồ sơ thi đại học, cung cấp cho các em các thông tin về các ngành nghề của đại học Lạc Hồng, để các em có thêm cơ hội lựa chọn được những ngành học phù hợp với khả năng và nguyện vọng.

Rời trường THPT Thống Nhất A, đúng 8h30 đoàn có mặt tại trường THPT Dầu Giây, ngôi trường vừa được xây mới khang trang, tọa lạc tại khu hành chính huyện Thống Nhất. Hơn 500 em học sinh khối 12 của trường đã có mặt tại hội trường lớn để tham dự buổi tư vấn, sau khi nghe Thầy Trần Minh Mẫn giới thiệu các thông tin về trường, các bạn học sinh đã đặt các câu hỏi liên quan đến chuyên ngành Công Nghệ Hóa Thực Phẩm, Công Nghệ Sinh Học, các ngành thuộc khoa Đông Phương ... học nội dung gì và cơ hội việc làm ra trường như thế nào? Các chế độ học bổng khuyến khích khi tham gia học tập tại trường? Thay mặt đoàn tư vấn, Ths. Nguyễn Vũ Quỳnh đã trả lời các câu hỏi của các em và tặng các bạn thí sinh các cuốn cẩm nang tuyển sinh 2010 do Báo Thanh Niên xuất bản để các em tham khảo thêm thông tin về Đại học Lạc Hồng cũng như các trường Đại học khác.

Điểm dừng chân cuối cùng trong đợt tư vấn là THPT Trần Quốc Tuấn. Trong những năm qua học sinh THPT Trần Quốc Tuấn đã đăng ký dự thi và trúng tuyển vào Đại học Lạc Hồng khá nhiều, trung bình mỗi năm khoảng 20 đến 25 học sinh trúng tuyển vào trường.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi tư vấn:

Các em học sinh khối 12 - THPT Thống Nhất B - nghiêm túc tham dự lễ chào cờ và buổi tư vấn

Ths. Nguyễn Vũ Quỳnh giới thiệu đôi nét về những điểm mới trong tuyển sinh 2010 và những thông tin về trường Đại học Lạc Hồng tại trường THPT Thống Nhất B

Các em học sinh THPT Dầu Giây rất quan tâm đến thông tin tuyển sinh, thông tin các ngành nghề đào tạo của nhà trường

Thầy Trần Minh Mẫn giới thiệu với các em học sinh khối 12 của trường THPT Dầu Giây các thông tin tuyển sinh của Đại học Lạc Hồng

Thầy Trần Bích Sơn cung cấp tài liệu tuyển sinh đến các bạn học sinh trường Trần Quốc Tuấn

Các bạn học sinh trường Trần Quốc Tuấn nghiên cứu các thông tin tuyển sinh của Đại học Lạc Hồng

Ths. Nguyễn Vũ Quỳnh giới thiệu các thông tin về Đại học Lạc Hồng đến các bạn học sinh trường THPT Trần Quốc Tuấn và trả lời thắc mắc về các ngành nghề đào tạo, phương thức làm hồ sơ dự thi ...

Huyền