Tiêu điểm

10 sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa – xã hội nổi bật 2010 của tỉnh Đồng Nai

Danh hiệu Á quân Robocon châu Á Thái Bình Dương Trường đại học Lạc Hồng lọt vào top 6

Ngày 18-12-2010, tại hội trường Báo Đồng Nai, Hội Nhà báo Đồng Nai đã tổ chức cuộc họp bình chọn các sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội nổi bật ở Đồng Nai năm 2010. Tham dự có hơn 30 nhà báo, hội viên thuộc các chi hội: Báo Đồng Nai, Đài PTTH Đồng Nai, Báo Lao động Đồng Nai, Trang tin điện tử tỉnh Đồng Nai và cũng là thành viên các câu lạc bộ phóng viên kinh tế, câu lạc bộ phóng viên chính trị - văn hóa - xã hội. Sau khi thảo luận sôi nổi và biểu quyết dân chủ, cuộc họp đã bình chọn 10 sự kiện chính trị - kinh tế - văn hóa - xã hội nổi bật ở Đồng Nai năm 2010 như sau:

Các sự kiện được xếp theo thứ thứ tự, gồm:
1. Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ IX diến ra thành công tốt đẹp.
2. Bàn giao 4 xã của huyện Long Thành để mở rộng quy hoạch theo tầm nhìn 2020 đến năm 2050 theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ.
2. Đồng Nai thu hút vốn đầu tư nước ngoài đạt 52 tỷ USD.
3. Khởi công gói thầu số 3 đường cao tốc Bắc – Nam.
4. Khu liên hợp công nông nghiệp DOFICO tại huyện Xuân Lộc.
6. Trường đại học Lạc Hồng với chức Vô địch cuộc thi sáng tạo Robocon Việt Nam 2010 và Á quân cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương.

7. Trường cao đẳng sư phạm Đồng Nai được nâng cấp lên thành Đại học Đồng Nai.
8. Công ty Vedan chấp nhận bồi thường về thiệt hại cho nông dân Đồng Nai, TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa - Vũng Tàu do hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường
9. Phát hiện xác con tê giác Java ở Vườn quốc gia Cát Tiên và voi rừng chết ở Khu bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai.
10. Công an Đồng Nai triệt phá 2 băng nhóm tội phạm hoạt động mang tính chất xã hội đen ở Đồng Nai.

Công Nghĩa - Báo Đồng Nai