Dưới mái trường

Phạm Đặng Thúy Diễm – Ngoài ngoại ngữ, em còn đam mê võ thuật

Người ta vẫn nói biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời. Để học tốt ngoại ngữ thì cần nhiều yếu tố, bao gồm sự chăm chỉ, đam mê và không ngừng học hỏi. Cái quan trọng nhất để làm được điều này là việc quản lý, sắp xếp thời gian của bản thân sao cho hợp lý – đó là “bí quyết” để Phạm Đặng Thúy Diễm khẳng định danh hiệu thủ khoa đầu vào ngành Hàn Quốc học, Đại học Lạc Hồng không phải là may mắn, mà là sự nỗ lực không ngừng của bản thân.

Năm 2018, khi đang là cô nữ sinh lớp 12, Thúy Diễm biết đến Đại học Lạc Hồng nhờ các thầy cô ở bộ phận tuyển sinh về trường cấp ba làm công tác tư vấn, hướng nghiệp. Tốt nghiệp lớp 12 với số điểm đầu ra “đẹp như mơ”, đủ để em mở một cánh cửa ở một trường đại học lớn, nhưng Diễm lại chọn Đại học Lạc Hồng làm nơi gửi gắm thanh xuân bằng cách đăng ký học ngành Hàn Quốc học tại đây.

​​

Sinh viên giỏi - thủ khoa ngành Hàn Quốc học 2018 của LHU - Phạm Đặng Thúy Diễm

Mặc dù môi trường đại học hoàn toàn mới lạ, phương pháp học tập cũng khác hẳn so với học THPT, lại phải sống cách nhà hơn 500km, nhưng Thúy Diễm đã vạch ra cho bản thân một kế hoạch hết sức chi tiết, tỷ mỉ và luôn bám sát kế hoạch đó.

Thúy Diễm chia sẻ: “Học ngoại ngữ cần phải chịu khó, chăm chỉ, kết hợp học ở trường, ở nhà, đọc thêm sách, tham gia câu lạc bộ… Trong đó, việc tập trung cao độ trong thời gian học trên lớp là yếu tố quan trọng, để có thể hiểu bài ngay tại lớp. Về nhà sẽ không mất nhiều thời gian ôn bài. Mỗi ngày đều cố gắng rèn luyện đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, việc tích cực, tự tin tham gia các hoạt động giao lưu với người bản xứ, học cùng các anh chị khóa trên cũng là một kênh học hỏi hiệu quả, giúp cho năng lực ngoại ngữ của bản thân được nâng lên rất nhiều”. Kết thúc năm thứ nhất đại học, Thúy Diễm lại một lần nữa chứng minh “đẳng cấp” trong học tập của bản thân khi trở thành một trong 8 sinh viên xuất sắc nhất với điểm trung bình 9.46, được tiếp tục nhận học bổng thủ khoa đầu vào có kết quả học tập xuất sắc của trường Đại học Lạc Hồng.

Ngoài ngoại ngữ ra, võ thuật và diễn xuất cũng là đam mê lớn

Thúy Thúy Diễm tâm sự: “việc theo học ngành Hàn Quốc học tại đại học Lạc Hồng là “bước đệm” quan trọng trong kế hoạch của cuộc đời. Em muốn trở thành một phiên dịch viên giỏi, mang văn hóa Việt Nam đến với xứ sở Kim Chi, góp phần nhỏ bé cho hoạt động hợp tác, giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia”. Được biết, ngoài đam mê học ngoại ngữ, Thúy Thúy Diễm còn là một sinh viên rất năng động, nhiệt tình, tham gia nhiều sân chơi, câu lạc bộ tại Đại học Lạc Hồng như cuộc thi Rung chuông vàng, các phong trào thể thao mà Trường tổ chức. Thúy Thúy Diễm cũng rất đam mê võ thuật và diễn xuất. Hiện tại, em là thành viên câu lạc bộ Vovinam của Đại học Lạc Hồng, “mong muốn của em là nhà trường có thêm câu lạc bộ diễn xuất, kịch…để hội tụ những gương mặt sinh viên có đam mê diễn xuất, đóng phim, và lúc đó, em cũng sẽ được hóa thân thành những nhân vật trong các bộ phim mà em yêu thích” – Thúy Diễm cho biết thêm.

Sau đây là một số hình ảnh về sinh viên Phạm Đặng Thúy Diễm

​​

Thúy Diễm nhận quà tặng từ các anh chị sinh viên khóa trước

 

 

 

Media theo Huyền