Dưới mái trường

Ngành Ngôn ngữ Trung LHU "xin" doanh nghiệp hơn 1 tỷ đồng cho sinh viên mùa dịch

Trong tâm bão dịch bệnh lần thứ tư tại Việt Nam, nhiều gia đình lâm vào cảnh bế tắc về tài chính, trong đó nhiều gia đình sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (NNTQ), Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) không còn đủ điều kiện tài chính để trang trải học phí và sinh hoạt phí cho cho con em để tiếp tục hoàn thành chương trình đại học. Trăn trở với câu hỏi “Thầy cô có thể làm gì cho các em?”, tập thể giảng viên ngành NNTQ mà trưởng ngành là ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh đã tiếp tục "làm liều" đi “xin tiền online” để có thêm khoản hỗ trợ cho “đàn con” của mình. Trong hơn một tháng, số tiền cô Oanh vận động được từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp là gần 1.160.400.000 đồng (Một tỷ một trăm sau mươi triệu bốn trăm ngàn đồng).

Oanh

ThS Nguyễn Thị Hoàng Oanh, không ngại "xin tiền" về cho sinh viên 

Phải hành động nhiều hơn nữa, phải cố gắng đến cùng

Dịch bệnh kéo dài, các doanh nghiệp đều gặp phải khó khăn khiến cho người lao động bị giảm lương hoặc thất nghiệp, nhiều gia đình đã nghèo nay lại càng cùng cực, không còn khả năng tài chính để trang trải học phí cho con em học đại học.

Trong vai trò là Trưởng ngành NNTQ (LHU), ThS. Nguyễn Thị Hoàng Oanh đã không ngừng kêu gọi sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và bạn bè, trong đó có nhiều bạn bè là người Trung Quốc.

Ngành Trung LHU

Chương trình Tài năng ngành Trung và trao học bổng Doanh nghiệp, 

là hoạt động diễn ra thường niên của Ngành

Cô Oanh cho biết: “Vì sinh viên, chúng tôi phải hành động nhiều hơn nữa, phải cố gắng đến cùng, để làm được nhiều nhất cho sinh viên của mình. Chúng tôi cảm thấy thật may mắn! Hồi tháng 5/2021, Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. HCM và Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại TP. HCM đã hỗ trợ ngành NNTQ số tiền 200.000.000 đồng làm học bổng cho 16 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn”.

        Danh sách 9 sinh viên nhận học bổng toàn phần năm 2021

                 Danh sách 9 sinh viên nhận học bổng toàn phần năm 2021     

học bổng

       Danh sách 16 sinh viên nhận học bổng doanh nghiệp NNTQ LHU tháng 5/2021

Khi dịch bệnh lên đến đỉnh điểm, nhiều sinh viên NNTQ không thể tiếp tục “cầm cự” khi gia đình không có thu nhập và các khoản tiết kiệm bắt đầu cạn. Thầy cô ngành NNTQ đã liều mình đi “xin tiền online” với hy vọng làm được gì đó cho sinh viên. “Niềm vui như vỡ oà khi Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại TP. HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Trùng Khánh - Tứ Xuyên, Hiệp hội Doanh nghiệp Phúc Kiến, Hiệp hội Doanh nghiệp Hồ Bắc, Hội trưởng Hiệp hội Doanh nghiệp, nhiều công ty Trung Quốc và cá nhân những người Trung Quốc hảo tâm đã hỗ trợ học bổng toàn phần cho 9 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 208.000.000 đồng và suất học bổng doanh nghiệp cho 20 bạn sinh viên khác với số tiền 498.000.000 đồng” – Cô Trưởng ngành NNTQ LHU xúc động nói.

học bổng

Danh sách 20 sinh viên nhận học bổng doanh nghiệp NNTQ LHU tháng 10/2021

Cô Hoàng Oanh cũng cho biết thêm, bên cạnh sự đồng hành của bạn bè, doanh nghiệp TQ, sinh viên NNTQ (LHU) còn nhận được sự quan tâm ủng hộ của thầy Hiệu trưởng LHU là TS.Lâm Thành Hiển, quý thầy cô là giảng viên cơ hữu chuyên ngành tiếng Trung cùng với sự giúp đỡ của các anh chị cựu sinh viên. Nhờ đó, có thêm 34 sinh viên được hỗ trợ chuyên môn (trị giá 43.000.000 đồng) và 31.900.000 đồng gửi vào Quỹ “Học bổng Doanh nghiệp Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Lạc Hồng. Nhờ đó, hiện nay Qũy học bổng doanh nghiệp vẫn còn kinh phí để giúp thêm cho nhiều sinh viên có hoàn cảnh khó khăn khác. 

Viết tiếp câu chuyện nâng cánh ước mơ học đại học của sinh viên nghèo

Cặp song sinh Trần Thị Hồng Oanh, Trần Thị Hồng Dung hiện là hai trong số các sinh viên ngành NNTQ (LHU) có hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, may mắn nhận được học bổng từ các DN Trung Quốc. Hồng Oanh - Hồng Dung tâm sự: “Khi học tại ngành NNTQ – LHU, chúng em thấy may mắn, hạnh phúc khi cả hai đều được sự giúp đỡ của thầy cô, được nhận “Học bổng Doanh nghiệp” toàn phần trong hai năm qua. Chúng em trân trọng và xin gửi lời cám ơn đến quý thầy cô, Nhà trường, các doanh nghiệp đã luôn ở đây, đồng hành và hỗ trợ khi chúng em gặp khó khăn”.

Võ Hoài Thương, Võ Hà Nguyệt Anh (sinh viên năm Ba, NNTQ) cũng xúc động chia sẻ: “Đối với em mà nói, được học ở đây là điều khiến em cảm thấy rất hạnh phúc và vui vẻ, các thầy cô luôn thân thiện, gần gũi, quan tâm và luôn nhiệt tình chỉ dạy chúng em. Em cảm thấy mình rất may mắn khi được nhận phần học bổng Doanh nghiệp toàn phần, em thật sự rất biết ơn thầy cô đã giúp đỡ để em có thể nhận được phần học bổng quý giá này, em xin chân thành cảm ơn sự quan tâm và giúp đỡ của thầy cô và quý doanh nghiệp, để em có thể tiếp tục học tập và thực hiện ước mơ của mình. Lựa chọn ngành NNTQ LHU để học tập là lựa chọn đúng đắn”.

Những ý kiến đóng góp từ phía Doanh nghiệp đối với tập thể sư phạm thầy và trò ngành NNTQ

Ông Trịnh Hạ, Hội trưởng Hiệp hội Doanh nghiệp  Tứ Xuyên – Trùng Khánh bày tỏ: “Rất hoan nghênh hoạt động “Kêu gọi tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó” lần này của Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Đại học Lạc Hồng. Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc Chi hội Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm Hiệp hội Doanh nghiệp Tứ Xuyên – Trùng Khánh TPHCM cùng các Hiệp hội đều rất nhiệt tình với hoạt động này và cũng đã tài trợ số tiền lớn, bao gồm cả các Doanh nghiệp Trung Quốc cũng rất ủng hộ cho hoạt động này. Đương nhiên, chúng tôi cũng luôn tích cực và chủ động trong việc tài trợ học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó của Trường Đại học Lạc Hồng, vì Trường Đại học Lạc Hồng đã tạo ra một “cơ sở đào tạo” để cung cấp nguồn nhân tài cho các Doanh nghiệp, cũng tạo mối liên kết việc làm giữa các Doanh nghiệp Trung Quốc và Trường Đại học Lạc Hồng. Chúng tôi bày tỏ tích cực ủng hộ đối với sự phát triển của Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc – Trường Đại học Lạc Hồng ở những năm gần đây, hơn nữa ngành cũng làm rất tốt về chuyên môn, chúng tôi cũng bày tỏ sự cảm ơn đối với cô Nguyễn Thị Hoàng Oanh – Trưởng Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc cô đã đóng góp rất nhiều trong cả quá trình. Về một số ý kiến và góp ý đối với Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc Đại học Lạc Hồng, đương nhiên về tổng thể chúng tôi cảm thấy rất tuyệt. Bên cạnh đó chúng tôi hy vọng khi có cơ hội sinh viên có thể đến các Doanh nghiệp như Doanh nghiệp Trung Quốc chúng tôi để có sự rèn luyện thưc tiễn và thực tập thực tế, như vậy sẽ tích lũy được kinh nghiệm và nâng cao năng lực trình độ kỹ thuật của bản thân. Xin cảm ơn!”

ngành Trung LHU

Ông Trịnh Hạ - Hội trưởng Hiệp hội Doanh nghiệp Tứ Xuyên – Trùng Khánh

Không quên nói lời cảm ơn những người bạn, quý doanh nghiệp đã luôn đồng hành, trưởng ngành NNTQ (LHU) nói: Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của Tổng Lãnh sự quán nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại TP. HCM, Hiệp hội doanh nghiệp Trung Quốc tại TP.HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp Tứ Xuyên-Trùng Khánh, Hiệp hội Doanh nghiệp Hà Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Hồ Bắc, Hiệp hội Doanh nghiệp Hồ Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp Sơn Đông, Hiệp hội Doanh nghiệp Chiết Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp Phúc Kiến, Hiệp hội Doanh nghiệp Giang Tây, Hiệp hội Doanh nghiệp Quảng Đông, Hiệp hội Doanh nghiệp Đài Loan tại Đồng Nai, các công ty Trung Quốc, những người Trung Quốc hảo tâm, quý thầy cô giảng viên cơ hữu chuyên ngành và các anh chị cựu sinh viên đã quan tâm giúp đỡ các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn giữa đại dịch này.

“Tập thể sư phạm cùng các bạn sinh viên ngành NNTQ (LHU) sẽ tiếp tục cố gắng hơn nữa trong công tác giảng dạy và học tập, để cung cấp ngày càng nhiều hơn nữa những nhân tài có đầy đủ đức và tài đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và công cuộc công nghiệp hóa hiện đại hóa của Nước nhà”.

PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng LHU cho biết: Những năm qua, sinh viên LHU nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ phía các doanh nghiệp. Đặc biệt, với sự đoàn kết và kiên trì, mạnh mẽ trong hành động của đội ngũ giảng viên ngành NNTQ, hàng tỷ đồng học bổng đã được trao, giúp sinh viên của ngành này tiếp tục viết lên câu chuyện nâng cánh ước mơ học đại học, truyền cảm hứng cho các học sinh khác.

LHU Media - Giáo dục Thời đại

Học bổng, ngành Trung, doanh nghiệp, Đại học Lạc Hồng


      © 2021 Đại học Lạc Hồng
        6,689,385       24/227