Dưới mái trường

Sinh viên LHU dẫn đầu cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021"

Chiều 31/10, Cuộc thi trực tuyến chung kết "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021", Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG TP. HCM (IEC) đã công bố giải xuất sắc nhất cuộc thi CiC 2021 thuộc về nhóm sinh viên khoa Cơ điện - Điện tử, trường ĐH Lạc Hồng, với sản phẩm "Thiết bị hỗ trợ xe lăn AutoMov".

cic 2021

Nhóm sinh viên Đại học Lạc Hồng

trình bày ý tưởng của mình tại vòng chung kết "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC2021"

Nhóm đã xuất sắc vượt qua 320 đội đến từ các trường đại học khắp cả nước để giành giải Nhất cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021”. Giải Nhất bảng sinh viên nhận được giải thưởng gồm 50 triệu đồng tiền mặt, 1 gói ươm tạo 1 năm tại Khu công nghệ phần mềm – ĐHQG TP. HCM (ITP) trị giá 100 triệu đồng, cùng gói hỗ trợ Web service từ VNU.DC trị giá 2.000 USD, 1 gói tham quan và học tập tại Singapore/ Hàn Quốc hoặc tương đương.

Sinh viên LHU vô địch cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021"

Nhóm sinh viên trường Đại học Lạc Hồng - tác giả thiết bị hỗ trợ xe lăn AutoMov

đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021

Cuộc thi nằm trong chuỗi hệ thống các chương trình khởi nghiệp của ĐHQG TP. HCM, được Trung tâm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ĐHQG TP. HCM (IEC) tổ chức với sự phối hợp và đồng hành của các trường đại học, các trường phổ thông và sự hỗ trợ từ Sở Khoa học & Công nghệ TP. HCM, Quỹ khởi nghiệp Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.

CiC 2021 là cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo dành cho học sinh và sinh viên được tổ chức thường niên. Đây là nhiệm vụ chiến lược đóng góp tích cực cho sự phát triển của thành phố sáng tạo tương tác cao Thủ Đức trong tương lai.

Nhóm sinh viên trường Đại học Lạc Hồng - tác giả thiết bị hỗ trợ xe lăn AutoMov đạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - CiC 2021

CiC 2021 nhằm lan tỏa và truyền cảm hứng về tư duy khởi nghiệp; nâng cao kỹ năng và kiến thức; tạo môi trường trải nghiệm thực tế cho các bạn học sinh, sinh viên. CiC 2021 đã thu hút 320 dự án với 1.000 thí sinh tham dự trực tiếp từ 174 trường đại học, cao đẳng, trung học trên toàn quốc; tiếp cận hơn 700 nghìn học sinh, sinh viên. Các thí sinh đã trải qua 4 vòng thi trong 7 tháng, tham gia các chương trình đào tạo, huấn luyện chuyên sâu, cùng sự hỗ trợ của các nhà cố vấn. Top 10 ý tưởng xuất sắc nhất của mỗi bảng thi được chọn tranh giải quán quân tại buổi chung kết CiC 2021.

Giải thưởng dành cho đội chiến thắng

Sau cuộc thi, Ban tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ các dự án tiềm năng gọi vốn đầu tư, tham gia các chương trình ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp của ITP và các đối tác quốc tế.

LHU Media

khởi nghiệp, CiC 2021