LHU đăng cai tọa đàm kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp SIV tại Đồng Nai

Sáng nay, 28/8/2023 Trường Đại học Lạc Hồng vinh dự là đơn vị đồng tổ chức và đăng cai tọa đàm “Kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và ra mắt trung tâm làng học sinh – sinh viên, SIV tại Đồng Nai”. Sự kiện thu hút đông đảo quý doanh nghiệp đồng hành và tài trợ cho Trung tâm làng học sinh – sinh viên tại LHU nói riêng và Đồng Nai nói chung.

hub LHU

Không khí ra mắt Trung tâm làng học sinh – sinh viên, SIV tại Trường ĐH Lạc Hồng, Đồng Nai

Tham dự chương trình về phía Lãnh đạo ban ngành tỉnh Đồng Nai có: Ông Huỳnh Minh Hậu – Phó GĐ Sở KH&CN; Ông Võ Ngọc Thạch – Phó GĐ Sở GD&ĐT; Ông Phan Văn Châu – CT Hội Luật gia; Ông Nguyễn Duy Hưng – Phó CT Hội Xuất nhập khẩu. Về phía Đại học Lạc Hồng có: Bà Đỗ Thị Lan Đài – Chủ tịch HĐ Trường; Ông Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng. Về phía Làng SIV có Bà Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng Làng học sinh – sinh viên sáng tạo (SIV) cùng quý ông bà đồng trưởng làng. Các doanh nghiệp đồng hành và cùng tài trợ cho hoạt động.

lhu

Các doanh nghiệp đồng hành và tài trợ "vốn" cho Trung tâm Làng học sinh - sinh viên Đồng Nai

Tại sự kiện, 06 đồng trưởng làng đã lần lượt chia sẻ các tham luận liên quan đến việc vận hành và hoạt động Trung tâm Làng học sinh – sinh viên tại LHU, Đồng Nai:

Bà Lê Thị Mỹ Lệ - Giám đốc đối ngoại của King Attony giới thiệu về Quỹ đầu tư Tài chính.

Ông Nguyễn Cửu Long - CEO & Founder Công ty cổ phần Bliss Education đã giới thiệu giải pháp mô phỏng vận hành doanh nghiệp giả lập thông qua BeRich - Công bố cuộc thi.

Ông Lê Kim Giao - Giám đốc Công ty TNHH giáo dục Hùng Vương trình bày về hoạt động STEM hỗ trợ đổi mới sáng tạo.

Ông Trần Minh Luông - Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Brick House - Nhà Văn hóa Sinh viên TP.HCM với giải pháp hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp bền vững ở các trường đại học, cao đẳng liên quan đến sản vật địa phương và du lịch bản địa.

Ông Phạm Văn Giào - Viện trưởng Viện Ứng dụng Khoa học tâm lý giáo dục chia sẻ về nâng cao năng lực hoạt động tham vấn tâm lý hướng nghiệp trong nhà tường.

Ông Hoàng Đình Thái – Đồng trưởng làng sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo công bố cuộc thi IP Start của Làng sáng chế và Doanh nghiệp đổi mới sáng tạo.

hub

Ông Huỳnh Minh Hậu – Phó GĐ Sở KH&CN Tỉnh ĐN (phải)

trao biểu trưng thành lập Hub tại Đồng Nai

Cũng chính tại sự kiện, BTC đã chính thức công bố văn bản thành lập Hub làng học sinh – sinh viên tại Đồng Nai với 20 thành viên. Làng do Ông Nguyễn Văn Tân – Trưởng Khoa Quản trị kinh tế quốc tế Trường Đại học Lạc Hồng giữ vai trò Trưởng Hub.

hub

Nghi thức ký kết hợp tác tại chương trình

Để đánh dấu giá trị và ý nghĩa của chương trình, Ông Lâm Thành Hiển – Hiệu trưởng trường Đại học Lạc Hồng đã cùng Bà Lê Thị Thanh Tâm – Trưởng làng SIV thực hiện nghi thức ký kết hợp tác cùng tạo ra môi trường thuận lợi, cung cấp hỗ trợ và nguồn tài nguyên phong phúc giúp cho sinh viên LHU phát triển ý tưởng mới tạo ra nhiều sản phẩm và dịch vụ có tính cạnh cao, góp phần tích cực cho sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Bà Lê Thị Mỹ Lệ - Giám đốc đối ngoại của King Attorney cùng Hiệu trưởng LHU

ký kết hợp tác mở rộng Quỹ đầu tư cho hoạt động khởi nghiệp tại LHU

Tiếp theo đó, bản ký kết hợp tác giữa LHU cùng Qũy đầu tư cũng đã ra đời. Hoạt động này nhằm tạo ra nguồn vốn và quỹ giúp cho sinh viên LHU tự tin, mạnh dang hơn trong khởi nghiệp.

Ngày 26.8.2023, tỉnh Đồng Nai đã tổ chức Lễ Khai Mạc Ngày Hội Khởi Nghiệp Đổi Mới Sáng Tạo Techfest Đồng Nai năm 2023 với chủ đề “Đường băng sáng tạo – Nai vàng cất cánh”. Sự kiện quan trọng này đã thu hút một lượng lớn các doanh nhân, khởi nghiệp và nhà đầu tư từ khắp cả nước, đánh dấu bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển kinh tế và khởi nghiệp ở Đồng Nai.

Techfest Đồng Nai 2023 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tiêu chuẩn quốc gia Đồng Nai và kéo dài từ ngày 26 đến 28.8.2023. Sự kiện này bao gồm nhiều hoạt động đa dạng các chuỗi sự kiện kết nối từ các chuyên gia, các sở ban ngành, các doanh nghiệp và các Startup trên địa bàn tỉnh thông qua hội thảo, hội nghị, tọa đàm, triển lãm và chương trình hôm nay TỌA ĐÀM KẾT NỐI HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO cũng là một trong các chuỗi sự kiện kết nối hệ sinh thái Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

lhu

Lãnh đạo LHU tặng hoa chúc mừng sự kiện ra mắt

Hub Làng học sinh – sinh viên (SIV) tại Trường đại học Lạc Hồng

Đồng thời ra mắt Trung tâm – Hay còn gọi là Hub Làng học sinh – sinh viên (SIV) tại Trường đại học Lạc Hồng