Ngành Việt Nam học

Khoa Đông phương học  »  Ngành Việt Nam học

Sinh viên khoa Đông Phương tham dự Ngày hội chữ Hàn Hangeul Festival 2013 tại Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Vào năm 1443 Vua Sejong cùng các quần thần bắt đầu nghiên cứu và sáng tạo nên chữ Hangeul (한글) mà ngày nay được gọi là Hankuko (한국어). Để tỏ lòng biết ơn và ghi nhớ sự kiện này, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định lấy ngày 09 tháng 10 hằng năm là ngày kỉ niệm sáng tạo chữ Hàn.

Năm nay, tổ chức Korea Foundation cùng Hội Văn hóa Hàn Quốc, tổ chức Chính phủ KOICA, Lãnh sứ quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh và bộ môn Hàn Quốc học - Trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn TP.HCM tổ chức Ngày hội chữ Hàn - Hangeul Festival 2013 với mục đích kết nối các trường đại học và trung tâm đào tạo tiếng Hàn tại khu vực phía Nam nhằm giao lưu và tìm hiểu cũng như trải nghiệm các hoạt động văn hóa Hàn Quốc.

Đến với ngày hội Hangeul Festival 2013, lễ hội năm nay đã thu hút được 12 đơn vị tham gia như: Đại học Khoa học xã hội Nhân văn Tp Hồ Chí Minh, Đại học Đà lạt, Đại học Ngoại ngữ -Tin học Tp Hồ Chí Minh, Đại học Quốc tế Hồng Bàng, Đại học Văn Hiến, Đại học Bình Dương, Cao đẳng Văn hóa-nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn(Sai gòn ACT), Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trung tâm Hàn – Việt, trường Quốc tế Hàn Quốc, trung tâm Sejong và Đại học Lạc Hồng.

Sinh viên ngành Hàn Quốc học khoa Đông Phương, Trường Đại học Lạc Hồng tham gia các nội dung như: Văn hay chữ đẹp, Trải nghiệm ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Ẩm thực Hàn – Việt, Gameshow và Biểu diễn văn nghệ.

Kết thúc ngày hội Hangeul 2013, sinh viên ngành Hàn Quốc học Trường Đại học Lạc Hồng đã đạt Giải khuyến khích trong nội dung Trải nghiệm văn hóa Hàn Quốc và Giải tài năng triển vọng trong cuộc thi Biểu diễn văn nghệ.

Dưới đây là các hình ảnh sinh viên ngành Hàn Quốc học tham gia cuộc thi Hangeul Festival năm 2013.

Khu trại của Trường Lạc Hồng thu hút sự chú ý của đông đảo các bạn sinh viên ngay từ khi vừa hoàn tất

Các bạn sinh viên tham dự lễ hội cùng chụp hình với Lãnh đạo Khoa Đông Phương và PSG. TS Phan Thị Thu Hiền – Trưởng BTC

Hai tiết mục biểu diễn tại Lễ hội: Múa quạt truyền thống và biểu diễn Taekwondo của sinh viên Đại học Lạc Hồng

Sinh viên – Giảng viên khoa Đông Phương cùng chụp hình lưu niệm với Lãnh đạo Khoa trước không gian trại