Tiêu điểm

Trần Ngọc Mỹ - Thủ khoa 2023 Khoa Tài chính Kế toán: Trong bối cảnh cách mạng 4.0, chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh là có thể “biết tuốt”

Với điểm xét tuyển là 28,9 điểm, thí sinh Trần Ngọc Mỹ đã trở thành thủ khoa năm 2023 Khoa Tài chính Kế toán, Trường Đại học Lạc Hồng. Theo chính sách của Nhà trường, tân sinh viên Trần Ngọc Mỹ được nhận một suất học bổng trị giá bằng 100% học phí.

Chân dung nữ thủ khoa Khoa Tài chính - Kế toán LHU- Trần Ngọc Mỹ

Chia sẻ với chúng tôi, Ngọc Mỹ cho hay, em là cựu học sinh trường THPT Võ Văn Tần – tỉnh Long An. Cũng như nhiều thí sinh khác, quá trình chọn ngành, chọn trường của em cũng ấp ủ khá lâu. Khu vực miền Nam có rất nhiều trường đào tạo khối ngành kinh tế, nhưng chọn được trường đại học phù hợp thì phải cân nhắc kỹ lưỡng.

Tận dụng sức mạnh của internet và sự phát triển của các kênh truyền thông, mạng xã hội, Ngọc Mỹ đã tìm hiểu thông tin tuyển sinh của các trường từ các website. “Em đã “lang thang” trên mạng khá lâu, vào website các trường và lục tìm các thông tin về ngành học cũng như các chính sách học bổng, học phí, môi trường học tập, giảng viên, chất lượng đào tạo và vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp”.

Trong bối cảnh cách mạng 4.0, chỉ cần có trong tay chiếc điện thoại thông minh có kết nối internet là có thể biết được tất cả thông tin tuyển sinh của các trường đại học trong và ngoài nước.

“Cuối cùng, em chọn “gia nhập” cộng đồng sinh viên LHU, ngành Kế toán Kiểm toán vì đáp ứng được tiêu chí mà em đưa ra, rất phù hợp với bản thân mình” – Ngọc Mỹ nói.

Sinh viên Trần Ngọc Mỹ (Ngoài cùng bìa trái) được nhận suất học bổng trị giá bằng 100% học phí 

Điều làm cho Tân thủ khoa Khoa tài chính – Kế toán ấn tượng nhất trong những ngày đầu học tập là bạn bè, thầy cô thân thiện, giảng dạy nhiệt tình. Không gian trường lớp rất yên tĩnh và sạch sẽ, mát mẻ vì trường nằm cạnh dòng sông Đồng Nai thơ mộng, hiền hoà.

Nói về dự định trong tương lai, Ngọc Mỹ chia sẻ, sẽ nỗ lực học tập để duy trì học bổng thủ khoa cũng như trở thành một kế toán viên chuyên nghiệp về chuyên môn và thái độ để có thu nhập tốt.

Được biết, Khoa Tài chính kế toán LHU đã có 2 ngành đạt chuẩn quốc tế theo tiêu chí AUN-QA là ngành Kế toán – Kiểm toán, và ngành Tài chính - Ngân hàng.

Năm 2023, LHU dành hơn 22.000.000.000 VNĐ để thiết kế 1.800 suất học bổng cho sinh viên của mình. Các gói học bổng cũng rất phong phú, đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng. Riêng các thủ khoa, học bổng các bạn nhận được có giá trị bằng 100% học phí.

Các loại hình học bổng mà LHU đang triển khai bao gồm:

Học bổng GIẢM 100% học phí:

Học bổng thủ khoa: Dành cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất khoa.

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.

Học bổng GIẢM 50% học phí:

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Ba các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.Học bổng đồng hành (Hiếu học): Dành cho thí sinh có người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) đang học hoặc làm việc tại Đại học Lạc Hồng.

Học bổng GIẢM 30% học phí:

Học bổng nữ sinh học các ngành kỹ thuật: Dành cho sinh viên nữ theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử);

Công nghệ kỹ thuật ô tô;

Công nghệ thông tin.

Học bổng doanh nghiệp: Dành cho sinh viên theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng;

Tài chính ngân hàng;

Công nghệ thực phẩm.

Học bổng kết nghĩa và hợp tác giáo dục: Dành cho sinh viên thuộc các Trường THPT kết nghĩa và hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Học bổng thủ lĩnh thanh niên: Dành cho sinh viên từng là Bí thư chi đoàn hoặc Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường năm lớp 12; Lớp trưởng hoặc lớp phó học tập năm lớp 12.

Học bổng sinh viên nghèo vượt khó: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo của các địa phương.

Các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên tại LHU gồm:

Miễn phí 3 tháng ký túc xá 4 sao, 3 sao cho sinh viên nhập học sớm

Tặng suất Luyện nói chuẩn tiếng Anh 1 năm trị giá 5.000.000 VNĐ

Hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên LHU qua hệ thống Nhà trọ thông minh

Hỗ trợ xe, vé tàu xe, máy bay cho tân sinh viên khi nhập học và cho tất cả sinh viên LHU khi về Tết.

Hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0 đồng từ quỹ Mabuchi,…. Và nhiều hỗ trợ khác cho người học trong quá trình học tập tại LHU cũng như sau khi ra trường.

Ngoài ra, tuỳ từng năm học, LHU còn hỗ trợ:

Giảm 3.000.000VNĐ học phí/ học kỳ 1 cho thí sinh nhập học trong NGÀY VÀNG NHẬP HỌC

Giảm 1.000.000VNĐ học phí cho thí sinh là đại sứ LHU. Áp dụng khen thưởng Đại sứ LHU giới thiệu người thân và bạn bè vào học tại Đại học Lạc Hồng.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nguyễn Thị Anh Thư - Thủ khoa Khoa Đông Phương học LHU

Lê Quốc Thái - Thủ khoa 2023 Khoa Cơ điện - Điện tử LHU

Mạc Lê Khanh – Thủ khoa 2023 Khoa Quan hệ Kinh tế Quốc tế LHU

Huỳnh Thị Yến Nhi – Thủ khoa 2023 Khoa Dược LHU

Bùi Đặng Quốc Khánh – Thủ khoa 2023 Khoa Công nghệ thông tin LHU

Nguyễn Như Hoàng Bảo – Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU

 

Nguyễn Như Hoàng Bảo - Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU

Nguyễn Nhật Vi - Thủ khoa 2023 Khoa Khoa học & Công nghệ thực phẩm LHU

 

Ra Khơi

LHU; Thủ khoa 2023; Chọn trường; Học bổng; Kế toán kiểm toán


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     20,097,749       2/417