Tiêu điểm

Lê Quốc Thái - Thủ khoa 2023 Khoa Cơ điện - Điện tử: Trước khi là Tân sinh viên, em là một sinh viên

Ai đó từng nói rằng, “số phận” của mỗi con người đều liên quan đến sự lựa chọn, là kết quả của tất cả các chuỗi lựa chọn từ trong quá khứ. Câu chuyện chọn ngành, chọn trường của các thí sinh có lẽ cũng liên quan đến sự lựa chọn cá nhân. Nhưng sự lựa chọn ấy không phải là ngẫu nhiên, theo cảm hứng, mà là sự lựa chọn hợp lý nhất sau nhiều cân nhắc.

Đối với Lê Quốc Thái - Thủ khoa 2023 Khoa Cơ điện - Điện tử, thì việc chọn ngành, chọn trường phải chú trọng ở chất lượng đào tạo. Trong xu thế hội nhập, sinh viên không chỉ phải giỏi chuyên môn mà còn phải giỏi cả kỹ năng làm việc, có thái độ tốt, sẵn sàng học tập suốt đời để làm việc trong môi trường đa văn hoá.

Thái cho biết, thông qua một người họ hàng, em biết đến LHU. Nhưng để thật sự hiểu rõ, em phải tự tìm kiếm các thông tin trên internet, các website và mạng xã hội.

Tân thủ khoa 2023 Khoa Cơ điện - Điện tử (LHU): Lê Quốc Thái

“Trong danh sách các trường đại học đào tạo khối ngành Cơ điện, Điện tử, em chọn học tại LHU bởi đây là trường đại học ứng dụng hàng đầu Việt Nam, có nhiều chương trình đạt chuẩn quốc tế. “Học là để “hành”, chương trình học tập của sinh viên LHU chú trọng thực hành, nên em tin tưởng rằng lựa chọn LHU có thể giúp em có công việc ổn định trong tương lai”.

Trò chuyện với chúng tôi, Thái cho biết, em học THPT ở GDTX - Trường Cao Đẳng Công Nghệ Quốc Tế Lilama2. Tức là đã có cơ hội trải nghiệm đời sống “sinh viên” trước khi trở thành tân sinh viên LHU. Vì vậy, việc học tập của bản thân tại LHU bước đầu có nhiều thuận lợi.

“Học là để “hành”, em tin tưởng rằng lựa chọn LHU sẽ giúp em có công việc ổn định trong tương lai”.

Được biết, ngoài chương trình học chính khoá, sinh viên LHU còn có thể tham gia các khoá học miễn phí để hoàn thiện các kỹ năng. Riêng sinh viên khoa Cơ điện - Điện tử, các bạn được tham gia học miễn phí các khoá học tiếng Nhật, để có thể du học và ứng tuyển vào các vị trí của công ty Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam và trên khắp thế giới.

Lê Quốc Thái đăng ký xét tuyển vào ngành Kỹ thuật Điện - Điện tử, Khoa Cơ điện – Điện tử (LHU) với điểm số xét tuyển là 8.8 và may mắn nhận được học bổng là 100% học phí.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng trao học bổng cho Tân thủ khoa Lê Quốc Thái tại Lễ khai giảng NH 2023-2024 của LHU

PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng LHU cho biết: "Năm 2023, LHU dành hơn 22.000.000.000 VNĐ để thiết kế 1.800 suất học bổng cho sinh viên của mình. Các gói học bổng cũng rất phong phú, đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng. Riêng các thủ khoa, học bổng các bạn nhận được có giá trị bằng 100% học phí".

Các loại hình học bổng mà LHU đang triển khai bao gồm:

Học bổng GIẢM 100% học phí:

Học bổng thủ khoa: Dành cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất khoa.

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.

Học bổng GIẢM 50% học phí:

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Ba các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.Học bổng đồng hành (Hiếu học): Dành cho thí sinh có người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) đang học hoặc làm việc tại Đại học Lạc Hồng.

Học bổng GIẢM 30% học phí:

Học bổng nữ sinh học các ngành kỹ thuật: Dành cho sinh viên nữ theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử);

Công nghệ kỹ thuật ô tô;

Công nghệ thông tin.

Học bổng doanh nghiệp: Dành cho sinh viên theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng;

Tài chính ngân hàng;

Công nghệ thực phẩm.

Học bổng kết nghĩa và hợp tác giáo dục: Dành cho sinh viên thuộc các Trường THPT kết nghĩa và hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Học bổng thủ lĩnh thanh niên: Dành cho sinh viên từng là Bí thư chi đoàn hoặc Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường năm lớp 12; Lớp trưởng hoặc lớp phó học tập năm lớp 12.

Học bổng sinh viên nghèo vượt khó: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo của các địa phương.

Các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên tại LHU gồm:

Miễn phí 3 tháng ký túc xá 4 sao, 3 sao cho sinh viên nhập học sớm

Tặng suất Luyện nói chuẩn tiếng Anh 1 năm trị giá 5.000.000 VNĐ

Hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên LHU qua hệ thống Nhà trọ thông minh

Hỗ trợ xe, vé tàu xe, máy bay cho tân sinh viên khi nhập học và cho tất cả sinh viên LHU khi về Tết.

Hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0 đồng từ quỹ Mabuchi,…. Và nhiều hỗ trợ khác cho người học trong quá trình học tập tại LHU cũng như sau khi ra trường.

Ngoài ra, tuỳ từng năm học, LHU còn hỗ trợ:

Giảm 3.000.000 VNĐ cho thí sinh nhập học trong NGÀY VÀNG NHẬP HỌC

Tặng 1.000.000 VNĐ/thí sinh cho thí sinh là đại sứ LHU. Áp dụng khen thưởng Đại sứ LHU giới thiệu người thân và bạn bè vào học tại Đại học Lạc Hồng.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nguyễn Thị Anh Thư - Thủ khoa Khoa Đông Phương học LHU

Mạc Lê Khanh – Thủ khoa 2023 Khoa Quan hệ Kinh tế Quốc tế LHU

Trần Ngọc Mỹ - Thủ khoa 2023 Khoa Tài chính Kế toán LHU

Huỳnh Thị Yến Nhi – Thủ khoa 2023 Khoa Dược LHU

Bùi Đặng Quốc Khánh – Thủ khoa 2023 Khoa Công nghệ thông tin LHU

Nguyễn Như Hoàng Bảo – Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU

 

Nguyễn Như Hoàng Bảo - Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU

Nguyễn Nhật Vi - Thủ khoa 2023 Khoa Khoa học & Công nghệ thực phẩm LHU

Ra Khơi

LHU; Học bổng thủ khoa; Thủ khoa 2023; Chọn trường; Kỹ thuật Điện - Điện tử


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     21,477,102       9/393