Tiêu điểm

Bùi Đặng Quốc Khánh – Thủ khoa 2023 Khoa Công nghệ thông tin LHU

Nguồn tin từ Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) cho biết, năm 2023, Nhà trường đã dành tặng học bổng là 100% học phí cho các tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất mỗi khoa. Theo đó, có 9 tân sinh viên được nhận gói học bổng này.

Thủ khoa 2023 Khoa Công nghệ thông tin (CNTT) của LHU là tân binh Bùi Đặng Quốc Khánh. Trước khi đưa ra quyết định gia nhập đội quân CNTT, Khánh đã có cơ hội tìm hiểu kỹ lưỡng về ngành này ở nhiều trường, mới một ý niệm: Chọn học Công nghệ thông tin vì muốn biết cái cách mà nó đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

Chân dung Tân thủ khoa Khoa CNTT LHU - Bùi Đạng Quốc Khánh

Là cựu học sinh của TTGDTX tỉnh Đồng Nai, Khánh đã nghe về LHU đã lâu, nhưng chưa có cơ hội được trải nghiệm không gian học tập ở đây. Cho đến khi em được nghe cán bộ tư vấn tuyển sinh LHU về trường và tư vấn, thì em có nhiều cơ hội kết nối trực tiếp. Khánh bắt đầu tìm hiểu về ngành CNTT của LHU.

Khánh chia sẻ: Từ khi còn nhỏ, em đã có niềm đam mê với công nghệ và máy tính. Em muốn hiểu sâu hơn về cách mà công nghệ thông tin tác động vào cuộc sống của con người, vì sao nó có thể cải thiện cuộc sống của con người và sự đóng góp của CNTT đối với sự phát triển của xã hội.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng trao học bổng cho Tân thủ khoa Bùi Đặng Quốc Khánh tại Lễ Khai giảng NH 2023-2024

Khi đã chắc chắn về ngành học, thì điều băn khoăn còn lại là chọn trường. Rất nhiều trường đào tạo ngành CNTT nhưng để chọn một trường đào tạo ngành CNTT chất lượng thì cần phải xem xét.

“Thông qua truyền thông, báo chí, dư luận xã hội, em thấy LHU được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và môi trường học tập năng động, khai phóng. Em tin rằng khoa CNTT của trường đại học Lạc Hồng là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Em tin rằng tại đây, em sẽ nhận được một nền tảng vững chắc về kiến thức và kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực CÔNG NGHỆ THÔNG TIN” – Khánh cho biết.

Khi em tìm hiểu về LHU, em đã rất ngưỡng mộ bởi những thành tích mà LHU đạt được. LHU đã xây dựng được tên tuổi của mình một cách vững chắc trong lĩnh vực giáo dục, là trường đại học đầu tiên tại tỉnh Đồng Nai. Điều này cho thấy trường có truyền thống và tạo dụng được nền tảng vững chắc để đảm bảo sự phát triển của sinh viên.

Sau một thời gian trải nghiệm, Khánh cho biết, em được tiếp xúc và học tập từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, được thụ hưởng cơ sở vật chất, phòng lab hiện đại và đắm mình trong các câu lạc bộ năng động, đầy sức trẻ. “LHU đầu tư mạnh vào việc cung cấp một môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên. Em tin rằng các cơ sở vật chất này sẽ cung cấp cho em những điều kiện tốt nhất để học tập và phát triển trong lĩnh vực Công nghệ thông tin”.

Trước khi trở thành Tân thủ khoa 2023 Khoa CNTT, Quốc Khánh là một học sinh năng động

Theo chính sách của LHU, những sinh viên có điểm đầu vào cao nhất sẽ nhận được gói bổng. bổng giá trị, tương đương 100% học phí.

Ngoài học bổng thủ khoa, LHU còn có nhiều gói học bổng khác trị giá bằng 30% đến 50% học phí, tổng số học bổng cho năm 2023 là 1800 suất.

PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng LHU cho biết: "Năm 2023, LHU dành hơn 22.000.000.000 VNĐ để thiết kế 1.800 suất học bổng cho sinh viên của mình. Các gói học bổng cũng rất phong phú, đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng. Riêng các thủ khoa, học bổng các bạn nhận được có giá trị bằng 100% học phí".

Các loại hình học bổng mà LHU đang triển khai bao gồm:

Học bổng GIẢM 100% học phí:

Học bổng thủ khoa: Dành cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất khoa.

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.

Học bổng GIẢM 50% học phí:

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Ba các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.Học bổng đồng hành (Hiếu học): Dành cho thí sinh có người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) đang học hoặc làm việc tại Đại học Lạc Hồng.

Học bổng GIẢM 30% học phí:

Học bổng nữ sinh học các ngành kỹ thuật: Dành cho sinh viên nữ theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử);

Công nghệ kỹ thuật ô tô;

Công nghệ thông tin.

Học bổng doanh nghiệp: Dành cho sinh viên theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng;

Tài chính ngân hàng;

Công nghệ thực phẩm.

Học bổng kết nghĩa và hợp tác giáo dục: Dành cho sinh viên thuộc các Trường THPT kết nghĩa và hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Học bổng thủ lĩnh thanh niên: Dành cho sinh viên từng là Bí thư chi đoàn hoặc Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường năm lớp 12; Lớp trưởng hoặc lớp phó học tập năm lớp 12.

Học bổng sinh viên nghèo vượt khó: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo của các địa phương.

Các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên tại LHU gồm:

Miễn phí 3 tháng ký túc xá 4 sao, 3 sao cho sinh viên nhập học sớm

Tặng suất Luyện nói chuẩn tiếng Anh 1 năm trị giá 5.000.000 VNĐ

Hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên LHU qua hệ thống Nhà trọ thông minh

Hỗ trợ xe, vé tàu xe, máy bay cho tân sinh viên khi nhập học và cho tất cả sinh viên LHU khi về Tết.

Hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0 đồng từ quỹ Mabuchi,…. Và nhiều hỗ trợ khác cho người học trong quá trình học tập tại LHU cũng như sau khi ra trường.

Ngoài ra, tuỳ từng năm học, LHU còn hỗ trợ:

Giảm 3.000.000 VNĐ cho thí sinh nhập học trong NGÀY VÀNG NHẬP HỌC

Tặng 1.000.000 VNĐ/thí sinh cho thí sinh là đại sứ LHU. Áp dụng khen thưởng Đại sứ LHU giới thiệu người thân và bạn bè vào học tại Đại học Lạc Hồng.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nguyễn Thị Anh Thư - Thủ khoa Khoa Đông Phương học LHU

Mạc Lê Khanh – Thủ khoa 2023 Khoa Quan hệ Kinh tế Quốc tế LHU

Trần Ngọc Mỹ - Thủ khoa 2023 Khoa Tài chính Kế toán LHU

Huỳnh Thị Yến Nhi – Thủ khoa 2023 Khoa Dược LHU

Lê Quốc Thái - Thủ khoa 2023 Khoa Cơ điện - Điện tử LHU

Nguyễn Như Hoàng Bảo - Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU

Nguyễn Nhật Vi - Thủ khoa 2023 Khoa Khoa học & Công nghệ thực phẩm LHU

 

 

Ra Khơi

Thủ khoa 2023; Học bổng; Khoa công nghệ thông tin LHU; LHU; Gương mặt thủ khoa


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     20,704,926       6/219