Tiêu điểm

Nguyễn Như Hoàng Bảo – Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU: Kỹ thuật công trình là ngành em thích học và ngành em thích hợp

Khi tìm hiểu về ngành, về trường đại học, Nguyễn Hoàng Như Bảo – Cựu học sinh Trường Tiểu học -THCS - THPT Bùi Thị Xuân (Biên Hòa, Đồng Nai) đã đưa ra hai tiêu chí lớn: Phải là ngành, trường mình thích; và Phải phù hợp với năng lực cá nhân. Sau nhiều ngày tìm hiểu, so sánh và đối chứng các nguồn thông tin trên các website, kênh tư vấn của cán bộ tuyển sinh và trải nghiệm thực tế, Hoàng Bảo đã quyết định apply hồ sơ xét tuyển vào Trường Đại học Lạc Hồng (LHU), khoa Kỹ thuật công trình (KTCT). Với điểm số trung bình khi xét tuyển là 8.10 điểm, Nguyễn Hoàng Như Bảo trở thành Tân thủ khoa 2023 Khoa KTCT và nhận được suất học bổng thủ khoa giá trị bằng 100% học phí.

Tân thủ khoa 2023 Khoa KTCT LHU - Nguyễn Như Hoàng Bảo

Hoàng Bảo cho biết: Em học ở Biên Hoà, LHU cũng ở Biên Hoà. Những gì em nghe, biết về LHU không chỉ trên báo chí, mạng xã hội, các kênh truyền thông và nguồn tin từ cán bộ tuyển sinh, mà còn là sự quan sát thực tế của cá nhân.

Những ấn tượng của chàng Tân thủ khoa 2023 về LHU rất tích cực, từ những lần trường Bùi Thị Xuân mời các thầy cô LHU về tư vấn nghề nghiệp, hướng đi đúng cho các bạn học sinh sắp tốt nghiệp. Qua page Đại Học Lạc Hồng, “em thấy rất nhiều tin, bài về các sự kiện được tổ chức tại LHU và bởi LHU. Vì vậy, em đã tìm hiểu sâu hơn về trường đại học này”.

Vốn rất yêu thích các bản vẽ thiết kế, cấu trúc của một công trình và các vật liệu xây dựng để tạo nên một công trình đẹp, Hoàng Bảo quyết định chọn học ngành Kỹ thuật công trình. “Thầy Phó trưởng khoa Khoa Kỹ thuật công trình Nguyễn Thành Trung đã tư vấn rất kỹ cho em về ngành này. Sau khi tổng hợp nhiều tiêu chí, em đã chọn kỹ thuật công trình vì đây là ngành em thích hợp và cũng là ngành em thích học”.

“Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, thông tin không thiếu và tìm thông tin không khó. Nhưng để có thông tin chính xác thì cần phải biết chọn lọc, so sánh và đối chiếu, kiểm chứng nữa. Chọn học Kỹ thuật công trình tại LHU là quyết định chắc chắn của em xuất phát từ sở trường, đam mê, trải nghiệm, kiểm chứng các nguồn tin tức” – Hoàng Bảo chia sẻ.

Hoàng Bảo (thứ 4 từ trái sang) tại Lễ Khai giảng năm học 2023-2024 của LHU

Nói về ấn tượng ban đầu tại môi trường học tập mới LHU, Hoàng Bảo tiết lộ: Em rất ấn tượng về thầy cô và các anh chị sinh viên LHU, khi tư vấn ngành nghề, họ tư vấn rất cụ thể, trả lời từng câu hỏi cũng cụ thể, cho từng trường hợp cụ thể. Những giải đáp ấy rất chính xác và logic nên em có thiện cảm tốt đẹp với LHU ngay từ lần gặp đầu tiên.

Là tân sinh viên của LHU, chàng thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình đặt ra cho mình quyết tâm học tập tốt, rèn luyện tốt để duy trì và phát triển thành tích ban đầu, giữ vững những thành tựu, giá trị mà LHU đã đạt được.

Theo chính sách của LHU, Nguyễn Như Hoàng Bảo sẽ nhận được học bổng thủ khoa, giá trị học bổng bằng 100% học phí.

PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng LHU cho biết: "Năm 2023, LHU dành hơn 22.000.000.000 VNĐ để thiết kế 1.800 suất học bổng cho sinh viên của mình. Các gói học bổng cũng rất phong phú, đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng. Riêng các thủ khoa, học bổng các bạn nhận được có giá trị bằng 100% học phí".

Các loại hình học bổng mà LHU đang triển khai bao gồm:

Học bổng GIẢM 100% học phí:

Học bổng thủ khoa: Dành cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất khoa.

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.

Học bổng GIẢM 50% học phí:

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Ba các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.Học bổng đồng hành (Hiếu học): Dành cho thí sinh có người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) đang học hoặc làm việc tại Đại học Lạc Hồng.

Học bổng GIẢM 30% học phí:

Học bổng nữ sinh học các ngành kỹ thuật: Dành cho sinh viên nữ theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử);

Công nghệ kỹ thuật ô tô;

Công nghệ thông tin.

Học bổng doanh nghiệp: Dành cho sinh viên theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng;

Tài chính ngân hàng;

Công nghệ thực phẩm.

Học bổng kết nghĩa và hợp tác giáo dục: Dành cho sinh viên thuộc các Trường THPT kết nghĩa và hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Học bổng thủ lĩnh thanh niên: Dành cho sinh viên từng là Bí thư chi đoàn hoặc Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường năm lớp 12; Lớp trưởng hoặc lớp phó học tập năm lớp 12.

Học bổng sinh viên nghèo vượt khó: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo của các địa phương.

Các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên tại LHU gồm:

Miễn phí 3 tháng ký túc xá 4 sao, 3 sao cho sinh viên nhập học sớm

Tặng suất Luyện nói chuẩn tiếng Anh 1 năm trị giá 5.000.000 VNĐ

Hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên LHU qua hệ thống Nhà trọ thông minh

Hỗ trợ xe, vé tàu xe, máy bay cho tân sinh viên khi nhập học và cho tất cả sinh viên LHU khi về Tết.

Hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0 đồng từ quỹ Mabuchi,…. Và nhiều hỗ trợ khác cho người học trong quá trình học tập tại LHU cũng như sau khi ra trường.

Ngoài ra, tuỳ từng năm học, LHU còn hỗ trợ:

Tặng 3.000.000 VNĐ cho thí sinh nhập học trong NGÀY VÀNG NHẬP HỌC

Tặng 1.000.000 VNĐ/thí sinh cho thí sinh là đại sứ LHU. Áp dụng khen thưởng Đại sứ LHU giới thiệu người thân và bạn bè vào học tại Đại học Lạc Hồng

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nguyễn Thị Anh Thư - Thủ khoa Khoa Đông Phương học LHU

Mạc Lê Khanh – Thủ khoa 2023 Khoa Quan hệ Kinh tế Quốc tế LHU

Trần Ngọc Mỹ - Thủ khoa 2023 Khoa Tài chính Kế toán LHU

Huỳnh Thị Yến Nhi – Thủ khoa 2023 Khoa Dược LHU

Bùi Đặng Quốc Khánh – Thủ khoa 2023 Khoa Công nghệ thông tin LHU

Lê Quốc Thái - Thủ khoa 2023 Khoa Cơ điện - Điện tử LHU

Nguyễn Nhật Vi - Thủ khoa 2023 Khoa Khoa học & Công nghệ thực phẩm LHU

Ra Khơi

Tân thủ khoa 2023; Kỹ thuật công trình; LHU; Học bổng; Học bổng thủ khoa; Tuyển sinh LHU


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     21,525,890       5/613