Tiêu điểm

Huỳnh Thị Yến Nhi – Thủ khoa 2023 Khoa Dược (LHU): Nhân duyên với Trường từ một bộ phim

Từ một video ngắn tái hiện cuộc sống thường nhật của sinh viên ngành Dược học của Trường Đại học Lạc Hồng - LHU (Video Người Thầy Dược Sĩ), Huỳnh Thị Yến Nhi đã không ngần ngại book ngay cho mình một chiếc vé tàu đến với khung trời đại học mang tên Trường Đại học Lạc Hồng.

Với điểm xét tuyển là 27,7, sinh viên Huỳnh Thị Yến Nhi là một trong số các thủ khoa 2023 của LHU được nhận học bổng trị giá bằng 100% học phí.

Yến Nhi cho biết: Em là cựu học sinh trường THPT Long Hải – Phước Tỉnh, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong những tháng cuối cùng học tập ở đây, em đã bắt đầu tìm hiểu về các trường đại học. “Một lần tinh cờ lướt mạng xã hội, Yến Nhi thấy được video ngắn “Người Thầy Dược Sĩ” của Trường Đại học Lạc Hồng (LHU). Em bắt đầu tò mò và tìm hiểu nhiều hơn về ngành Dược của LHU trên các kênh truyền thông, từ mạng xã hội đến các bài báo và website của Trường”.

Việc chọn học ngành Dược Sĩ tại Khoa Dược (LHU) đã được Yến Nhi tìm hiểu kỹ lưỡng, cân nhắc, xem xét và so sánh với các trường khác về các tiêu chí, từ học phí, chất lượng đào tạo, môi trường học tập và mạng lưới đối tác.

Là một sinh viên năng động, Tân thủ khoa 2023 ngành Dược LHU - Yến Nhi sớm hoà nhập và thích ứng nhanh với môi trường học tập mới

“Em đã tìm hiểu về ngành Dược ở các trường đại học khác nhau và em nhận thấy LHU chính là nơi phù hợp để em có thể phát triển bản thân nhất. Các anh chị khóa trước nhận xét các thầy cô rất nhiệt tình, luôn mang lại phương pháp giảng dạy mới mẻ, hiệu quả. Và sau khi được trực tiếp trải nghiệm em thấy các anh chị nói không sai tí nào” – Yến Nhi chia sẻ.

"Em có ấn tượng rất mạnh mẽ về sự nhiệt tình, luôn mang lại năng lượng tích cực của tất cả thầy cô ở LHU. Vì vậy, em sớm thích ứng với môi trường học tập mới nhanh hơn” – Yến Nhi nói thêm.

Nhiều sinh viên ngành Dược tự hào chia sẻ: Thầy, cô ở LHU ai cũng dễ thương và nhiệt tình, nhưng riêng thầy cô Khoa Dược thì không chỉ dễ thương mà còn cực “ngầu” khi là chủ sở hữu những “Profile” chất lượng. Theo đó, 99,9% thầy cô khoa Dược có “xuất thân” THPT là từ các trường chuyên, số còn lại. là cựu học sinh các trường phổ thông cũng top 1 ở các tỉnh và học đại học tại các trường có ngành Dược tốt nhất ở Việt Nam (Như ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh). Đa số các thầy cô sau khi tốt nghiệp ĐH thì học cao học ở các nước châu Âu – nơi có các ngành Dược phát triển lâu đời và tốt nhất thế giới.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng trao học bổng cho Tân thủ khoa Huỳnh Thị Yến Nhi tại Lễ Khai giảng năm học 2023-2024

LHU là một trong 2 trường tại Việt Nam (củng với ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh) có ngành Dược học đạt chất lượng quốc tế theo các tiêu chí của AUN-QA. Giảng viên, sinh viên ngành Dược LHU đã có nhiều đóng góp, phục vụ và chăm sóc sức khoẻ cho cộng đồng, đặc biệt là trong giai đoạn Covid-19 bùng phát tại Đồng Nai. 

Nhờ được học tập gắn với trải nghiệm, sinh viên ngành Dược LHU được trang bị kiến thức toàn diện, sớm trưởng thành trong môi trường doang nghiệp. Ông Nguyễn Tấn Vỹ - GĐ Nhân sự FPT Long Châu cho biết, “Trong nhiều năm qua, PFT Long Châu đã tuyển được nhiều sinh viên LHU, trong đó, có 34 sinh viên trưởng thành nhanh chóng, hiện đang giữ những vị trí chủ chốt, góp phần vào sự phát triển bền vững của FPT Long Châu”.

PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng LHU cho biết, năm 2023, LHU dành hơn 22.000.000.000 VNĐ để thiết kế 1.800 suất học bổng cho sinh viên của mình. Các gói học bổng cũng rất phong phú, đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng. Riêng các thủ khoa, học bổng các bạn nhận được có giá trị bằng 100% học phí.

Huỳnh Thị Yến Nhi là thủ khoa 2023 Khoa Dược LHU và nhận học bổng trị giá bằng 100% học phí

Các loại hình học bổng mà LHU đang triển khai bao gồm:

Học bổng GIẢM 100% học phí:

Học bổng thủ khoa: Dành cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất khoa.

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.

Học bổng GIẢM 50% học phí:

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Ba các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.Học bổng đồng hành (Hiếu học): Dành cho thí sinh có người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) đang học hoặc làm việc tại Đại học Lạc Hồng.

Học bổng GIẢM 30% học phí:

Nữ sinh học các ngành kỹ thuật: Dành cho sinh viên nữ theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử);

Công nghệ kỹ thuật ô tô;

Công nghệ thông tin.

Học bổng doanh nghiệp: Dành cho sinh viên theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng;

Tài chính ngân hàng;

Công nghệ thực phẩm.

Học bổng kết nghĩa và hợp tác giáo dục: Dành cho sinh viên thuộc các Trường THPT kết nghĩa và hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Học bổng thủ lĩnh thanh niên: Dành cho sinh viên từng là Bí thư chi đoàn hoặc Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường năm lớp 12; Lớp trưởng hoặc lớp phó học tập năm lớp 12.

Học bổng sinh viên nghèo vượt khó: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo của các địa phương.

Các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên tại LHU gồm:

Miễn phí 3 tháng ký túc xá 4 sao, 3 sao cho sinh viên nhập học sớm

Tặng suất Luyện nói chuẩn tiếng Anh 1 năm trị giá 5.000.000 VNĐ

Hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên LHU qua hệ thống Nhà trọ thông minh

Hỗ trợ xe, vé tàu xe, máy bay cho tân sinh viên khi nhập học và cho tất cả sinh viên LHU khi về Tết.

Hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0 đồng từ quỹ Mabuchi,…. Và nhiều hỗ trợ khác cho người học trong quá trình học tập tại LHU cũng như sau khi ra trường.

Ngoài ra, tuỳ từng năm học, LHU còn hỗ trợ:

Giảm 3.000.000VNĐ học phí/ học kỳ 1 cho thí sinh nhập học trong NGÀY VÀNG NHẬP HỌC

Giảm 1.000.000VNĐ học phí cho thí sinh là đại sứ LHU. Áp dụng khen thưởng Đại sứ LHU giới thiệu người thân và bạn bè vào học tại Đại học Lạc Hồng.

 

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nguyễn Thị Anh Thư - Thủ khoa Khoa Đông Phương học LHU

Mạc Lê Khanh – Thủ khoa 2023 Khoa Quan hệ Kinh tế Quốc tế LHU

Trần Ngọc Mỹ - Thủ khoa 2023 Khoa Tài chính Kế toán LHU

Lê Quốc Thái - Thủ khoa 2023 Khoa Cơ điện - Điện tử LHU

Bùi Đặng Quốc Khánh – Thủ khoa 2023 Khoa Công nghệ thông tin LHU

Nguyễn Như Hoàng Bảo – Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU

 

Nguyễn Như Hoàng Bảo - Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU

Nguyễn Nhật Vi - Thủ khoa 2023 Khoa Khoa học & Công nghệ thực phẩm LHU

Ra Khơi

Thủ Khoa 2023; LHU; Ngành Dược học; Người Thầy Dược Sĩ; Học bổng;


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     21,378,151       2/315