Tiêu điểm

Nguyễn Nhật Vi - Thủ khoa 2023 Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm LHU: Nếu mình thật sự giỏi thì ngành nào cũng là ngành "hot"

Trong ngày nhập học, ngoài câu hỏi: Cậu đến từ tỉnh nào? Cậu ở ký túc xá hay trọ ngoài?.... thì “tại sao cậu chọn ngành này?” là câu hỏi có tần suất xuất hiện nhiều nhất giữa các nhóm sinh viên các lớp trong ngày đầu quen nhau.

Đối với Nguyễn Nhật Vi - Thủ khoa 2023 Khoa Khoa học và Công nghệ thực phẩm (KH&CNTP), lý do chọn học ngành Công nghệ thực phẩm vì thấy ngành này vẫn còn nhiều “dư địa” để tiếp tục phát triển trong tương lai và một phần vì mình có đam mê nấu ăn, sự tò mò của cá nhân về thực phẩm.

Với điểm xét tuyển trung bình là 8.9 điểm, Nhật Vi trở thành Thủ khoa năm 2023 Khoa KH&CNTP, Trường Đại học Lạc Hồng (LHU) và nhận suất học bổng giá trị, bằng 100% học phí.

Nhật Vi là một trong 9 tân thủ khoa 2023 LHU được vinh danh và nhận được học bổng có giá trị bằng 100% học phí

Từ nguồn tin của người thân trong gia đình, nữ sinh trường THPT Văn Hiến (TP. Long Khánh, Đồng Nai) biết nhiều hơn về LHU. Nhưng để có quyết định cuối cùng, Nhật Vi đã tìm hiểu thêm ở nhiều trường đại học khác, trên các kênh thông tin khác nhau.

Sau nhiều ngày tham khảo thông tin từ nhiều trường đại học, xét các tiêu chí, năng lực và đam mê của bản thân, Nhật Vi đã quyết định gia nhập cộng đồng sinh viên Khoa KH &CNTP (LHU).

Nhật Vi cho biết, hiện nay có rất nhiều ngành xu hướng, nhưng điều đó không có nghĩa là ngành CNTP không còn tồn tại và phát triển. “Em thấy ngành này vẫn còn nhiều dư địa để phát triển trong tương lai. Nếu mình học tốt và giỏi trong lĩnh vực này thì không có gì phải lo lắng cả”.

“Em từng đọc đâu đó và rất đồng tình với một nhận định rằng, không có ngành hot, càng không có trường hot. Nếu mình thật sự giỏi thì ngành nào cũng là ngành hot. Vì vậy, em mạnh dạn apply vào LHU" - Nhật Vi nói.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Nguyễn Sơn Hùng trao học bổng cho Tân thủ khoa Nguyễn Nhật Vi tại Lễ Khai giảng NH 2023-2024

Nhật Vi chia sẻ: "Ấn tượng của em về LHU là sự tận tâm, nhiệt tình của thầy cô trong trường. Cơ sở vật chất của LHU khang trang, hiện đại, đặc biệt là trường có nhiều ngành đạt chuẩn chất lượng AUN-QA".

Nói về chính sách học bổng, Nhật Vi cho biết: Trường có chính sách học bổng đa dạng, đây là điều rất tốt cho sinh viên, vì ai cũng có cơ hội giành được học bổng nếu có sự cố gắng.

Được biết, năm 2023, LHU đã dành tặng học bổng là 100% học phí cho các tân sinh viên có điểm xét tuyển đầu vào cao nhất mỗi khoa. Theo đó, ngoài Nhật Vi thì còn 8 tân sinh viên (của 8 khoa khác) cũng được nhận gói học bổng giá trị này từ LHU.

Ngoài học bổng thủ khoa, LHU còn có nhiều gói học bổng khác trị giá bằng 30% đến 50% học phí, tổng số học bổng cho năm 2023 là 1800 suất.

PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng LHU cho biết: "Năm 2023, LHU dành hơn 22.000.000.000 VNĐ để thiết kế 1.800 suất học bổng cho sinh viên của mình. Các gói học bổng cũng rất phong phú, đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng. Riêng các thủ khoa, học bổng các bạn nhận được có giá trị bằng 100% học phí".

Các loại hình học bổng mà LHU đang triển khai bao gồm:

Học bổng GIẢM 100% học phí:

Học bổng thủ khoa: Dành cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất khoa.

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.

Học bổng GIẢM 50% học phí:

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Ba các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.Học bổng đồng hành (Hiếu học): Dành cho thí sinh có người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) đang học hoặc làm việc tại Đại học Lạc Hồng.

Học bổng GIẢM 30% học phí:

Học bổng nữ sinh học các ngành kỹ thuật: Dành cho sinh viên nữ theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử);

Công nghệ kỹ thuật ô tô;

Công nghệ thông tin.

Học bổng doanh nghiệp: Dành cho sinh viên theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng;

Tài chính ngân hàng;

Công nghệ thực phẩm.

Học bổng kết nghĩa và hợp tác giáo dục: Dành cho sinh viên thuộc các Trường THPT kết nghĩa và hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Học bổng thủ lĩnh thanh niên: Dành cho sinh viên từng là Bí thư chi đoàn hoặc Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường năm lớp 12; Lớp trưởng hoặc lớp phó học tập năm lớp 12.

Học bổng sinh viên nghèo vượt khó: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo của các địa phương.

Các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên tại LHU gồm:

Miễn phí 3 tháng ký túc xá 4 sao, 3 sao cho sinh viên nhập học sớm

Tặng suất Luyện nói chuẩn tiếng Anh 1 năm trị giá 5.000.000 VNĐ

Hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên LHU qua hệ thống Nhà trọ thông minh

Hỗ trợ xe, vé tàu xe, máy bay cho tân sinh viên khi nhập học và cho tất cả sinh viên LHU khi về Tết.

Hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0 đồng từ quỹ Mabuchi,…. Và nhiều hỗ trợ khác cho người học trong quá trình học tập tại LHU cũng như sau khi ra trường.

Ngoài ra, tuỳ từng năm học, LHU còn hỗ trợ:

Giảm 3.000.000 VNĐ cho thí sinh nhập học trong NGÀY VÀNG NHẬP HỌC

Tặng 1.000.000 VNĐ/thí sinh cho thí sinh là đại sứ LHU. Áp dụng khen thưởng Đại sứ LHU giới thiệu người thân và bạn bè vào học tại Đại học Lạc Hồng.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nguyễn Thị Anh Thư - Thủ khoa Khoa Đông Phương học LHU

Mạc Lê Khanh – Thủ khoa 2023 Khoa Quan hệ Kinh tế Quốc tế LHU

Trần Ngọc Mỹ - Thủ khoa 2023 Khoa Tài chính Kế toán LHU

Huỳnh Thị Yến Nhi – Thủ khoa 2023 Khoa Dược LHU

Lê Quốc Thái - Thủ khoa 2023 Khoa Cơ điện - Điện tử LHU

Nguyễn Như Hoàng Bảo - Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU

Bùi Đặng Quốc Khánh – Thủ khoa 2023 Khoa Công nghệ thông tin LHU

Ra Khơi

Thủ khoa 2023; Khoa học và Công nghệ thực phẩm; LHU; Học bổng; Tuyển sinh


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     20,704,739       4/219