Tiêu điểm

Mạc Lê Khanh – Thủ khoa 2023 Khoa Quan hệ Kinh tế Quốc tế LHU: Mẹ của em là cựu học viên của LHU

Trong xã hội hiện đại, thế hệ trẻ không chỉ năng động, thông minh mà còn rất thực tế, trưởng thành. Bằng chứng cho nhận định này là những quyết định, lựa chọn của người trẻ thường được kiểm chứng về mặt thực tế.

Mùa tuyển sinh đại học năm 2023 đã qua đi, nhưng câu chuyện chọn ngành, chọn trường của các bạn trẻ vẫn còn mới tinh, nguyên vẹn. Trong bài này, chúng tôi muốn kể câu chuyện về Tân thủ khoa 2023 Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế của Trường Đại học Lạc Hồng (LHU): Mạc Lê Khanh.

Trước khi trở thành tân sinh viên LHU, Khanh đã là “sinh viên”, từng theo học tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai (Biên Hoà - Đồng Nai).

Với điểm trung bình lớp 12 là 9,3 điểm, Mạc Lê Khanh trở thành Thủ khoa, Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế của LHU và nhận về học bổng cực kỳ giá trị, được Nhà trường hoàn tặng 100% học phí.

Với điểm xét tuyển là 9,3 điểm, Mạc Lê Khanh trở thành Thủ khoa 2023, Khoa QT-KTQT của LHU

Nói về chọn ngành, chọn trường, Khanh cho biết: Em hiện đang theo học ngành Kinh doanh quốc tế tại LHU. Đây là ngành phù hợp với đam mê và tính cách của em – năng động, sáng tạo và sẵn sàng hội nhập. Sinh sống và học tập tại Biên Hoà, LHU là cái tên mà Khanh biết rõ và rất quen thuộc. Nhưng trong bối cảnh bùng nổ thông tin như hiện nay, việc chọn ngành, chọn trường cần được tìm hiểu kỹ.

Trước khi đi đến quyết định chọn LHU, em đã trúng tuyển ngành Triết học tại Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP. HCM. Nhưng khi xem xét thật cẩn thận các tiêu chí, nhất là lợi thế ngành nghề, cơ sở vật chất, địa điểm, triển vọng công việc trong tương lai và điểm mạnh của cá nhân thì em quyết định học Kinh Doanh quốc tế tại LHU.

Khanh tiết lộ: Mẹ em là cựu học viên Cao học Ngành Kỹ thuật điện của Trường. Chất lượng đào tạo đã được kiểm chứng và xác thực bởi chính người thân, ruột thịt. Vì vậy, em đã đăng ký xét tuyển vào LHU mà không phải suy nghĩ hay băn khoăn gì cả.

Khanh cho biết, LHU để lại ấn tượng mạnh mẽ cho em, đó là một hệ sinh thái đại học hoàn chỉnh, cơ sở vật chất hiện đại, khang trang, giảng viên giàu kinh nghiệm và rất nhiệt tình trong công tác giảng dạy. LHU còn có nhiều hoạt động giúp sinh viên gắn kết, năng động hơn cũng như phát huy khả năng sáng tạo cá nhân.

“Việc chọn ngành học cũng được gia đình và thầy cô tại LHU tư vấn rất chi tiết, cụ thể. Bản thân em muốn học tập cũng như khởi nghiệp trên chính mảnh đất Biên Hoà - Đồng Nai” – Khanh nói.

Mạc Lê Khanh (Thứ 2 từ trái sang) nhận học bổng thủ khoa tại Lễ Khai giảng NH 2023-2023 LHU

PGS,TS Nguyễn Vũ Quỳnh - Phó Hiệu trưởng LHU cho biết: "Năm 2023, LHU dành hơn 22.000.000.000 VNĐ để thiết kế 1.800 suất học bổng cho sinh viên của mình. Các gói học bổng cũng rất phong phú, đa dạng và phù hợp với nhiều đối tượng. Riêng các thủ khoa, học bổng các bạn nhận được có giá trị bằng 100% học phí".

Các loại hình học bổng mà LHU đang triển khai bao gồm:

Học bổng GIẢM 100% học phí:

Học bổng thủ khoa: Dành cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất khoa.

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Nhất, Nhì các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.

Học bổng GIẢM 50% học phí:

Học bổng tài năng (Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi): Dành cho thí sinh đạt giải Ba các cuộc thi Khoa học Công nghệ, học sinh giỏi, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên cấp tỉnh trở lên.Học bổng đồng hành (Hiếu học): Dành cho thí sinh có người thân (cha, mẹ, anh, chị, em ruột) đang học hoặc làm việc tại Đại học Lạc Hồng.

Học bổng GIẢM 30% học phí:

Học bổng nữ sinh học các ngành kỹ thuật: Dành cho sinh viên nữ theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử;

Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa;

Công nghệ kỹ thuật cơ khí (Cơ điện tử);

Công nghệ kỹ thuật ô tô;

Công nghệ thông tin.

Học bổng doanh nghiệp: Dành cho sinh viên theo học các ngành:

Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng;

Tài chính ngân hàng;

Công nghệ thực phẩm.

Học bổng kết nghĩa và hợp tác giáo dục: Dành cho sinh viên thuộc các Trường THPT kết nghĩa và hợp tác giáo dục với Đại học Lạc Hồng.

Học bổng thủ lĩnh thanh niên: Dành cho sinh viên từng là Bí thư chi đoàn hoặc Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường năm lớp 12; Lớp trưởng hoặc lớp phó học tập năm lớp 12.

Học bổng sinh viên nghèo vượt khó: Dành cho sinh viên có hoàn cảnh gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo của các địa phương.

Các chính sách hỗ trợ khác cho sinh viên tại LHU gồm:

Miễn phí 3 tháng ký túc xá 4 sao, 3 sao cho sinh viên nhập học sớm

Tặng suất Luyện nói chuẩn tiếng Anh 1 năm trị giá 5.000.000 VNĐ

Hỗ trợ tìm nhà trọ cho sinh viên LHU qua hệ thống Nhà trọ thông minh

Hỗ trợ xe, vé tàu xe, máy bay cho tân sinh viên khi nhập học và cho tất cả sinh viên LHU khi về Tết.

Hỗ trợ vay vốn với lãi suất 0 đồng từ quỹ Mabuchi,…. Và nhiều hỗ trợ khác cho người học trong quá trình học tập tại LHU cũng như sau khi ra trường.

Ngoài ra, tuỳ từng năm học, LHU còn hỗ trợ:

Giảm 3.000.000 VNĐ cho thí sinh nhập học trong NGÀY VÀNG NHẬP HỌC

Tặng 1.000.000 VNĐ/thí sinh cho thí sinh là đại sứ LHU. Áp dụng khen thưởng Đại sứ LHU giới thiệu người thân và bạn bè vào học tại Đại học Lạc Hồng.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

Nguyễn Thị Anh Thư - Thủ khoa Khoa Đông Phương học LHU

Lê Quốc Thái - Thủ khoa 2023 Khoa Cơ điện - Điện tử LHU

Trần Ngọc Mỹ - Thủ khoa 2023 Khoa Tài chính Kế toán LHU

Huỳnh Thị Yến Nhi – Thủ khoa 2023 Khoa Dược LHU

Bùi Đặng Quốc Khánh – Thủ khoa 2023 Khoa Công nghệ thông tin LHU

Nguyễn Như Hoàng Bảo - Thủ khoa 2023 Khoa Kỹ thuật công trình LHU

Nguyễn Nhật Vi - Thủ khoa 2023 Khoa Khoa học & Công nghệ thực phẩm LHU

Ra Khơi

Thủ khoa 2023; LHU; Học bổng; Kinh doanh quốc tế; Cựu học viên LHU.


   • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
   • Điện thoại: 0251 3952 778
   • Email: lachong@lhu.edu.vn
   • © 2023 Đại học Lạc Hồng
     21,888,265       2/619