Thông tin KHCN

Nghiên cứu khoa học  »  Thông tin KHCN

Thông báo mở đợt tiếp nhận hồ sơ quỹ VINTECH FUND đợt 2/2019

Trung tâm Nghiên cứu khoa học và Ứng dụng kính gửi quý thầy, cô và các bạn sinh viên!

Thông báo mở đợt tiếp nhận hồ sơ quỹ VINTECH FUND đợt 2/2019.

1. MỤC TIÊU TÀI TRỢ

– VinTech Fund được hình thành với mục tiêu tài trợ và hỗ trợ nguồn lực để hiện thực hóa các sản phẩm khoa học công nghệ có tính ứng dụng cao vào thực tế thị trường;

– Ngoài nguồn lực tài chính tài trợ lên đến 10 tỷ đồng, VinTech Fund tạo cơ hội mang một sản phẩm khoa học và công nghệ từ giai đoạn nghiên cứu đến giai đoạn ra thị trường thông qua hệ sinh thái các hoạt động hỗ trợ: của thị trường, cơ hội hợp tác với cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng … trong và sau quá trình nhận hỗ trợ từ Quỹ. Hay nói cách khác, lợi thế lớn nhất của VinTech Fund là cơ hội thử nghiệm, thực nghiệm, điều mà các nhà khoa học, nhà sáng chế cũng như các đơn vị tạo ra giải pháp công nghệ thường gặp khó khăn.

2. ĐỐI TƯỢNG TÀI TRỢ

2.1 Đối tượng:

a) Các chuyên gia, nhà nghiên cứu, giảng viên công nghệ đang làm việc tại các trường Đại học Việt Nam;

b) Các chuyên gia, nhà nghiên cứu công nghệ đang làm việc tại nước ngoài;

c) Các startup công nghệ.

2.2 Hình thức tham gia:

Với mục tiêu tối ưu hóa các nguồn lực trí tuệ người Việt trong nghiên cứu ứng dụng, VinTech Fund chấp nhận 2 hình thức tham gia, cụ thể:

(1) Dự án thuộc trường:

Dành cho nhóm đối tượng (a) đăng ký với tổ chức chủ trì là trường Đại học đang công tác.

(2) Dự án liên danh

Dành cho nhóm đối tượng (b) và (c) đăng ký thông qua hình thức hợp tác hoặc liên danh với trường Đại học Việt Nam với tổ chức chủ trì là công ty startup. Điều kiện tiếp nhận là có cam kết hỗ trợ cho các trường Đại học tại Việt Nam thuộc danh sách trường đối tác của Vingroup (đính kèm).

Nội dung hỗ trợ phải bao gồm các hình thức sau:

– Chia sẻ tri thức, trao đổi kinh nghiệm thông qua các chương trình hội thảo/sự kiện khoa học;

– Hỗ trợ các hoạt động nghiên cứu, các dự án nghiên cứu khoa học – công nghệ;

– Hợp tác giảng dạy theo các hình thức khác nhau;

– Các nội dung khác theo thỏa thuận với Trường.

2.3 Điều kiện ưu tiên và loại trừ:

– Điều kiện ưu tiên: Các đề tài/dự án đã tạo ra được sản phẩm ở dạng prototype;

– Điều kiện loại trừ:

(a) Các đề tài/dự án nghiên cứu đã nhận tài trợ từ VinIF thuộc Vingroup vào cùng thời điểm triển khai dự án (xem thêm về VinIF http://vinif.org/);

(b) Các đề tài/dự án nghiên cứu ứng dụng đã nhận tài trợ từ VinTech Fund Đợt 1 năm 2019.

Chi tiết thông tin quý thầy, cô và các bạn sinh viên vui lòng xem trên link đính kèm.

Trân trọng kính gửi./.