Các đơn vị

Đại Học Lạc Hồng  »  Giới thiệu  »  Các đơn vị


Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế

“Khuấy động tri thức, vận hành tương lai”

 Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế là một trong các khoa được thành lập sớm nhất của Trường Đại học Lạc Hồng. Khoa có tiền thân là Khoa Kinh tế, do PGS TS Nguyễn Đức Khương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng kiêm Trưởng khoa.

Năm 1997, khi Đại học Dân lập Lạc Hồng được Thủ tướng Chính phủ cho phép thành lập, Khoa Kinh tế được phép đào tạo ba chuyên ngành chính là Quản trị Kinh doanh, Tài chính Kế toán và Kinh tế Thương mại. Do là trường đại học chính quy đầu tiên đào tạo ngay tại vùng khu công nghiệp Đồng Nai nên có đến 55% sinh viên học các lớp đêm, 45% còn lại là các lớp ngày, có những lớp đêm của ngành Kế toán hay Quản trị Kinh doanh, giảng viên vào dạy cũng phải ngạc nhiên vì mỗi lớp sinh viên học đông kín hết phòng nhưng học rất nghiêm túc và chú tâm.

Trong những năm 1997 đến 2002, sĩ số sinh viên vào Khoa Kinh tế tăng liên tục. Đây cũng là giai đoạn một lực lượng rất lớn các thầy cô có uy tín, có kinh nghiệm tại TP Hồ Chí Minh đã cộng tác với Khoa Kinh tế, Đại học Lạc Hồng, trong đó có các thầy cô kỳ cựu như: thầy Lê Văn Tư, thầy Nguyễn Ngọc Định, thầy Sử Đình Thành, thầy Trần Trung Hậu, cô Hoàng Thị Chỉnh, cô Võ Thanh Thu, cô Nguyễn Thị Liên Diệp, cô Đồng Thị Thanh Phương, cô Phan Thị Bích Nguyệt, cô Ung Thị Minh Lệ…

Năm 2003 bắt đầu nhiệm kỳ mới của Ban Giám hiệu, LS TS Nguyễn Đăng Liêm được đề cử giữ chức vụ Trưởng khoa. Vốn là người có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động điều hành doanh nghiệp, lại có nhiều thời gian đi giảng dạy đại học trước đây và có mối quan hệ rộng với xã hội bên ngoài, dưới sự dìu dắt của thầy Nguyễn Đăng Liêm, Khoa Kinh tế tiếp tục đi lên với những khởi sắc mới.

Tập thể sư phạm Khoa Quản trị - Kinh tế quốc tế

Trong giai đoạn này, bước đột phá quan trọng của Khoa QT – KTQT là xây dựng lại chương trình giảng dạy, tinh gọn và phù hợp hơn theo yêu cầu thực tiễn của các công ty, xí nghiệp tại khu công nghiệp Đồng Nai, Bình Dương. Việc cải cách phương pháp giảng dạy cũng nhằm tăng dần tính tự học của sinh viên thông qua các bài làm tại nhà, các buổi hội thảo giúp cho sinh viên tự thảo luận và giải quyết các vấn đề liên quan đến môn học.

Năm 2007, Khoa được mở thêm chuyên ngành Luật kinh tế nằm trong ngành Quản trị Kinh doanh, tạo sự đa dạng cho sự chọn lựa đầu vào cho sinh viên cũng như đáp ứng được nhu cầu của xã hội.

Năm 2008, thầy TS Nguyễn Văn Nam được đề cử làm Trưởng khoa Khoa QT – KTQT. Do đã từng giữ chức vụ Chánh văn phòng khoa trong suốt nhiệm kỳ trước nên Thầy Nam có nhiều lợi thế am hiểu công việc, tiếp nhận và phát triển Khoa.

Năm 2009, thấy được nhu cầu nhân sự quản lý tại các công ty du lịch trong tỉnh, đồng thời thấy sự phát triển nhanh chóng của các khu du lịch, nhà hàng tại Phan Thiết, Bình Dương, Khoa đã nỗ lực xây dựng chương trình và đã mở thêm chuyên ngành Quản trị Nhà hàng - Khách sạn, tạo cơ hội ngành nghề cho sinh viên quản trị kinh doanh, mở thêm hướng mới cho công việc điều hành quản lý các nhà hàng, khách sạn tại khu vực Đồng Nai cũng như các tỉnh lân cận.

Lãnh đạo khoa

 
TS. Nguyễn Văn Tân
TS Nguyễn Văn Tân
Trưởng Khoa
ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền
  • ThS Tạ Thị Thanh Hương
  • Phó Trưởng khoa

 

Địa chỉ liên hệ

Số 15/3B Huỳnh Văn Nghệ, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng: Dãy nhà D (Cơ sở 2) _ Phòng D305, D306

Điện thoại: 0251.3952.252


  • Địa chỉ: Số 10, Huỳnh Văn Nghệ, P. Bửu Long, Tp. Biên Hòa - Tỉnh Đồng Nai
  • Điện thoại: 0251 3952 778
  • Email: lachong@lhu.edu.vn
  • © 2023 Đại học Lạc Hồng
  510,863       1/614