Các đơn vị

Đại Học Lạc Hồng  »  Giới thiệu  »  Các đơn vị

Khu nội trú sinh viên

Tìm hiểu chung

Trường Đại học Lạc Hồng toạ lạc trên địa bàn phường Bửu Long thành phố Biên Hòa. Hiện nay nhà trường có khoảng 20.000 sinh viên là những thanh niên của 61 tỉnh thành trên cả nước về học tập, đối tượng không đồng nhất về lứa tuổi, phong tục tập quán... là điều kiện để tội phạm và tệ nạn xã hội xâm nhập. Nhu cầu ăn ở rất khó khăn, phức tạp, công tác quản lý bảo đảm an toàn để các em an tâm học tập rất cần thiết.

Nhằm tạo điều kiện để phụ huynh yên tâm, tạo môi trường giáo dục lành mạnh, trường Đại học Lạc Hồng xây dựng khu nội trú sinh viên với 1500 chỗ ở nằm trong khuôn viên cơ sở 3 của trường. Khu Nội trú bắt đầu xây dựng vào tháng 07/2005 và được khánh thành đưa vào sử dụng ngày 08/04/2006.

 

Ban Quản lý Khu Nội trú

Công tác tổ chức

Khu Nội trú được tổ chức theo quy chế của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Được cơ quan chức năng của Bộ Công An - Công an tỉnh Đồng Nai cùng nhà trường xây dựng khu nội trú điểm: "Khu Nội trú An toàn - Văn minh - không có tội phạm và tệ nạn xã hội". Năm 2008 khu Nội trú được Bộ Công An tặng Bằng khen về giữ gìn trật tự an ninh, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Khu Nội trú tập trung đội ngũ cán bộ giàu kinh nghiệm và nhiệt tâm trong công tác quản lý: Thường xuyên tạo điều kiện và tổ chức các sân chơi, phong trào Văn - thể mỹ phù hợp với sinh viên. Ngoài ra, có Đội tự quản gồm Đội trưởng là nhân viên trong ban quản lý, các thành viên của Đội là những sinh viên tích cực có đạo đức tốt, tình nguyện tham gia cùng ban quản lý vận động sinh viên thực hiện tốt Nội qui khu Nội trú.

Ban quản lý khu Nội trú luôn kết hợp chặt chẽ với Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên nhà trường, phòng Công tác sinh viên và các phòng ban chức năng của trường để hoàn chỉnh cơ sở vật chất và thường xuyên tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên nội trú. Giáo dục, vận động để sinh viên có ý thức rèn luyện và thực hiện tốt các nội quy, quy chế của khu Nội trú và nhà Trường đề ra.

Từ năm 2006 đến cuối năm 2009 thầy ThS. Phạm Vinh Cam làm Trưởng Ban quản lý. Từ đầu năm 2010 đến nay NGUT. Lê Thị Hiếu đảm nhiệm vai trò Trưởng Ban quản lý.

Cở sở hạ tầng

Với cấu trúc 5 tầng, tổng diện tích là 4000 m2, có 90 phòng ở cho sinh viên, và các phòng chức năng. Kích thước mỗi phòng ở trên 30 m2 chưa kể các công trình phụ và ban công, được bố trí thoáng mát, tiện nghi cho 8 sinh viên ở. Nam, nữ được bố trí ở riêng biệt. Có hội trường 500 chổ ngồi là nơi sinh hoạt tập thể, phòng thư viện điện tử, phòng Internet, có hệ thống Wifi để sinh viên kết nối internet trong khuôn viên khu nội trú miễn phí.

 Phòng ở với tiêu chuẩn an toàn về cấu trúc và xây dựng, đảm bảo thông thoáng tự nhiên. Hệ thống cửa sổ, cửa đi có khóa vững chắc. Có hệ thống phòng cháy chữa cháy và cứu nạn khẩn cấp khi cần. Phòng ở khép kín, có nhà tắm, vệ sinh và chổ phơi quần áo. Là nơi cung cấp điện, nước sạch 24/24 qua đồng hồ và trang bị hệ thống chiếu sáng, quạt điện, có giường tầng, tủ đựng quần áo, kệ, bàn học, giá phơi quần áo. Có hệ thống nước uống tiệt trùng bằng tia cực tím phục vụ miễn phí.

Đại sảnh rộng 150m2 ngay trước văn phòng ban quản lý, là nơi tổ chức thường xuyên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, có 01 tivi màn ảnh lớn có đủ bàn ghế để tổ chức hội họp, hội thảo, học nhóm và các hoạt động thể thao như: thi đấu bóng bàn, cờ vua, cờ tướng, karaoke góp phần cải thiện thiết thực đời sống tinh thần cho sinh viên nội trú. Sân chơi rộng rãi, có nhiều cây xanh…bãi cỏ trồng luôn được chăm sóc hàng ngày. Nhà ăn rộng 350 m2 thoáng mát sạch sẽ, hợp vệ sinh có khả năng phục vụ từ 400 đến 600 suất ăn hàng ngày (sáng, trưa, chiều), giá cả hợp lý,phục vụ theo nhu cầu của sinh viên.

 Ba nhà giữ xe với khuôn viên rộng, thoáng có sức chứa 300 xe máy, 400 xe đạp, được quản lý chặt chẽ bằng thẻ ra vào do ban quản lý cấp mớihàng năm. Khu nội trú có hệ thống điện nước sinh hoạt cung cấp đầy đủ 24/24 giờ. 01 bể ngầm chứa nước hơn 100 m3, trạm bơm nước đủ dự phòng khi mất nước từ 1 đến 2 ngày hoặc chữa cháy khi có sự cố. Sinh viên sử dụng điện nước được tính theo đồng hồ riêng từng phòng ở theo giá qui định của nhà nước. Có hệ thống điện, nước riêng cho từng phòng ở bảo đảm an toàn cho người ở. Có nhân viên vận hành và sửa chữa túc trực 24/24.

Đối tượng

Là sinh viên của trường, ưu tiên cho sinh viên thuộc gia đình chính sách, gia đình khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Hàng năm trong dịp tuyển sinh, khu Nội trú ưu tiên nhận sinh viên đến ôn tập và tham gia dự thi vào trường.

Từ năm 2006 đến nay khu Nội trú đã tiếp nhận hơn 5.000 lượt sinh viên đến ở.

Khu Nội trú còn là nơi lưu trú của

Lãnh đạo đơn vị

Khu Nội trú
NGƯT. Lê Thị Hiếu
NGƯT. Lê Thị Hiếu
Trưởng ban
TS. Nguyễn Việt Hùng
TS. Nguyễn Việt Hùng
Phó Trưởng ban

Địa chỉ liên hệ

Huỳnh Văn Nghệ, Kp.4, phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng: Tầng trệt của tòa nhà

Điện thoại: 0251.3953.597 hoặc 0251.3953.598