Các đơn vị

Đại Học Lạc Hồng  »  Giới thiệu  »  Các đơn vị

Khoa Anh văn đại cương

"Cầu nối với nền tri thức thế giới"

Trong nền kinh tế tri thức, ngoại ngữ không chỉ là công cụ hữu hiệu trong tay người lao động trong việc khai thác thông tin (Internet) khi mà hầu như mọi thông tin trên mạng Internet đều sử dụng bằng tiếng Anh mà còn là một phương tiện hữu ích trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống vật chất và tinh thần của con người. Ngoại ngữ chính là phương tiện, là chiếc cầu nối giữa chúng ta với nền tri thức của thế giới.

Chuẩn hoá trình độ tiếng Anh cho sinh viên là rất cần thiết. Nó không chỉ giúp sinh viên có định hướng rõ ràng trong việc học tập tiếng Anh mà còn giúp nhà trường khẳng định được uy tín và chất lượng đào tạo thông qua số lượng sinh viên đạt tiêu chuẩn hàng năm. Ngoài ra, việc sở hữu chứng chỉ TOEIC quốc tế còn giúp các bạn sinh viên tự tin hơn khi tham gia vào môi trường lao động sau khi tốt nghiệp. Đây là bước chuẩn bị thiết thực nhất cho sinh viên trước tiến trình hội nhập sẽ diễn ra trong thời gian tới. Khoa Anh văn Đại cương ra đời, có tiền thân là Trung tâm TOEIC Lạc Hồng. Hiện nay Khoa đảm nhận vai trò đào tạo, chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ cho sinh viên các khối ngành Kỹ thuật và Kinh tế.

Sinh viên hiểu thêm về TOEIC

Toeic là gì? Kỳ thi TOEIC - Test of English for International Communication (Bài kiểm tra Anh ngữ trong giao tiếp quốc tế) là bài thi nhằm đánh giá sự lưu loát về tiếng Anh của những người không phải người bản xứ làm trong các văn phòng, trụ sở quốc tế. Các công ty, cơ quan chính phủ, và viện giáo dục dựa vào những kết quả của kỳ thi TOEIC để đánh giá những kỹ năng Anh ngữ của những nhân viên hiện tại và tương lai.

Chương trình TOEIC hiện đang được sử dụng rộng rãi với những ý nghĩa sau:

-         Kiểm định trình độ sử dụng tiếng Anh của bản thân .

-         Tìm kiếm việc làm.

-         Đề ra kế hoạch và mục tiêu học tiếng Anh.

-         Tiêu chuẩn hoá trình độ Anh ngữ cho từng vị trí Công việc - Kiểm tra trình độ tiếng Anh của nhân viên tại các cơ quan, công ty, xí nghiệp.

-         Điểm TOEIC được coi là một trong những tiêu chí để đưa ra những quyết định về nhân sự như: Tuyển dụng, đề bạt và sắp xếp cán bộ.

-          Lựa chọn nhân viên tham gia các khoá đào tạo bằng tiếng Anh hay làm việc tại nước ngoài.

-         Theo dõi sự tiến bộ của học viên.

-         Đánh giá hiệu quả của những khoá học tiếng Anh.

Điểm thi TOEIC thể hiện năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh trong môi trường làm việc của thí sinh. Kỳ thi này không đòi hỏi vốn kiến thức hay từ vựng chuyên biệt, mà chỉ nhằm đánh giá năng lực tiếng Anh trong hoạt động hàng ngày. Kỳ thi TOEIC là kỳ thi hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực kiểm tra năng lực tiếng Anh trong môi trường làm việc. Hơn 4000 công ty trên khắp thế giới dùng kỳ thi TOEIC.

 

Tập thể CB, GV, NV Khoa Anh văn đại cương

Đảm bảo nhu cầu của người học và doanh nghiệp

Trước sự phát triển của tiếng Anh, việc giáo dục và đào tạo tiếng Anh cũng có những thay đổi lớn. Xu thế đào tạo tiếng Anh hiện nay là “giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ quốc tế”. Năm 2006, trường ĐH Lạc Hồng quyết định phối hợp với IIG Việt Nam thực hiện đề án “Xây dựng tiêu chuẩn về trình độ sử dụng tiếng Anh cho sinh viên trường ĐH Lạc Hồng bằng chương trình TOEIC” và đã ký với TOEIC VN một hợp đồng thành lập Trung tâm Khảo thí độc quyền tại trường. Ngoài giảng dạy và đánh giá trình độ tiếng Anh cho đối tượng chính là sinh viên của trường, Trung tâm còn tiến hành giảng dạy, tổ chức thi cho các đối tượng khác trong khu vực. Dịp này, TOEIC VN cũng đã phối hợp xây dựng chuẩn TOEIC cho sinh viên hai ngành Kinh tế và Kỹ thuật của Trường ĐH Lạc Hồng.

Biết ngoại ngữ không những là yêu cầu tất yếu của lao động có kỹ thuật cao nhằm đáp ứng các quy trình công nghệ thường xuyên được đổi mới, mà biết ngoại ngữ còn là một năng lực cần thiết đối với người Việt Nam hiện đại. Thông thạo ngoại ngữ đang dần trở thành một kỹ năng không thể thiếu trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập như hiện nay. Khả năng ngoại ngữ là tiêu chuẩn hàng đầu để các công ty lớn tuyển nhân viên cũng như cất nhắc vào những vị trí quản lý. Mặc dù hiện tại chưa có thống kê chính thức về tương quan giữa trình độ ngoại ngữ và mức lương, nhưng thực tế cho thấy cánh cửa cơ hội thường mở rộng hơn đối với những ứng viên khá ngoại ngữ. Nắm được ngoại ngữ, con người có thể hiểu biết sâu sắc hơn về nền văn minh thế giới, mở rộng quan hệ hợp tác, giao lưu và phát triển tiềm năng của chính mình.

Cho đến nay, Lạc Hồng là trường đại học thứ 8 trong cả nước tiên phong trong việc tiêu chuẩn hoá trình độ sử dụng tiếng Anh cho sinh viên bằng chương trình TOEIC. Điều này không chỉ đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường lao động về một nguồn nhân lực đạt tiêu chuẩn mà còn thực hiện theo đúng chủ trương của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo trong việc khuyến khích đạo tạo tín chỉ trong hệ thống giáo dục Đại học của Việt Nam.

Ban lãnh đạo

ThS. Lê Đức Thịnh

Trưởng khoa

Địa chỉ liên hệ

Số 10 Huỳnh Văn Nghệ , phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Văn phòng: Dãy nhà C (Cơ sở 1) _ Phòng C102

Điện thoại: 0251.8850.894